01/07/2021 16:19 GMT+7

Nối lại tìm kiếm 11 công nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Lực lượng công an, quân đội, giao thông... ở tỉnh Thừa Thiên Huế đã bắt đầu nối lại tìm kiếm 11 công nhân còn mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3.

Nối lại tìm kiếm 11 công nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 1.

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn xác định vị trí nghi có thi thể người mất tích tại khu vực giữa lòng sông Rào Trăng - Ảnh: NHẬT LINH

Sáng 1-7, lực lượng tìm kiếm cứu nạn của tỉnh Thừa Thiên Huế đưa quân cùng trang thiết bị lên hiện trường vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 để tìm kiếm 11 công nhân còn mất tích tại đây.

Khu vực tìm kiếm lần này được xác định là ở giữa lòng sông Rào Trăng, kéo dài từ cửa xả của nhà máy thủy điện đến khu vực ngã ba Tam Dần, cách hiện trường sạt lở khoảng 2,5km.

Tại đây có những bãi bồi dưới sông được lực lượng chức năng nghi có người mất tích phía bên dưới.

Hai máy xúc cỡ lớn được huy động từ xã Phong Xuân lên hiện trường để đào bới, tìm người mất tích. Lực lượng 192 của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế có nhiệm vụ quy tập hài cốt liệt sĩ ở nước bạn Lào cũng được huy động đến hiện trường tìm người mất tích.

Ông Hoàng Hải Minh, phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết việc tìm kiếm lần này dự kiến triển khai trong vòng 15 ngày. Các khu vực dưới lòng sông Rào Trăng nghi có người mất tích sẽ được đào bới kỹ lưỡng.

Nối lại tìm kiếm 11 công nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 2.

Máy xúc đào bới khu vực bãi bồi dưới lòng sông nghi có người mất tích - Ảnh: NHẬT LINH

Ông Minh cho biết lực lượng chức năng gặp khá nhiều khó khăn trong đợt tìm kiếm lần này do thời tiết nắng nóng và khu vực tìm kiếm có địa hình phức tạp, nhiều nơi phải mở đường xuống sông để đưa máy móc xuống tìm kiếm.

Đây là đợt tìm kiếm thứ 5 sau vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 hồi tháng 10 năm ngoái khiến 17 công nhân mất tích. Sau 4 đợt tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy 6 thi thể của công nhân nhà máy thủy điện gặp nạn.

Nếu đợt tìm kiếm này kết thúc mà không tìm thêm được người mất tích nào, tỉnh Thừa Thiên Huế dự kiến sẽ cùng Công ty CP Thủy điện Rào Trăng 4 xả cạn lòng hồ thủy điện Rào Trăng 4 (nằm bên dưới thủy điện Rào Trăng 3, chung con sông Rào Trăng - nơi thi thể các công nhân mất tích có thể bị lũ cuốn về sau vụ sạt lở) để tìm người mất tích.

Có thể xả cạn hồ thủy điện tìm 11 người mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3 Có thể xả cạn hồ thủy điện tìm 11 người mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3

TTO - Nếu đợt tìm kiếm tiếp theo không có kết quả, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ lên phương án xả cạn nước trong lòng hồ thủy điện Rào Trăng 4 để tìm 11 công nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên