30/07/2023 10:47 GMT+7

Nối lại các tuyến tàu cao tốc từ đất liền đi Phú Quốc

Sau 3 ngày (từ ngày 27 đến 29-7) tạm ngưng chạy do thời tiết xấu, ngày 30-7 các tuyến phà, tàu cao tốc từ đất liền đi Phú Quốc đã hoạt động lại bình thường.

Khách du lịch đông đúc đi ra đảo Phú Quốc - Ảnh: CHÍ CÔNG

Khách du lịch đông đúc đi ra đảo Phú Quốc - Ảnh: CHÍ CÔNG

Sáng 30-7, Cảng vụ hàng hải TP Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết thời tiết ổn định trở lại nên các tuyến phà, tàu cao tốc từ TP Rạch Giá, TP Hà Tiên đi TP Phú Quốc và ngược lại được cấp phép hoạt động trở lại. Tuyến tàu cao tốc từ TP Rạch Giá đi đảo Nam Du cũng được kết nối lại bình thường.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, 8h sáng cùng ngày, ở bến tàu TP Rạch Giá, đông đảo khách du lịch đến mua vé đi Phú Quốc, Nam Du. Xe cộ cũng nhộn nhịp đưa rước khách. Ở dưới bến tàu, mọi người khuân vác hàng hóa xuống tàu vận chuyển ra đảo phục vụ người dân địa phương.

Anh Nguyễn Thành Phát (ở phường Vĩnh Lạc, TP Rạch Giá) cho hay bắt đầu từ ngày 27 đến ngày 29-7, Kiên Giang mưa dông nhiều. Phà tàu không chạy nên anh Phát không thể ra Phú Quốc để đi công việc.

"Khoảng 7h sáng hôm nay, tôi nhận được thông báo là tàu đi Phú Quốc đã chạy lại. Tôi cũng tranh thủ ghé chợ mua ít đồ ăn như gạo và một số nhu yếu phẩm khác mang ra đảo cho gia đình luôn", anh Phát nói.

Trước đó, do ảnh hưởng thời tiết xấu, Cảng vụ hàng hải Kiên Giang đã cho tạm dừng hoạt động các tuyến hải trình TP Rạch Giá - Nam Du; TP Rạch Giá, TP Hà Tiên - TP Phú Quốc và ngược lại. 

Riêng tuyến TP Rạch Giá đi Hòn Sơn (huyện Kiên Hải) hoạt động bình thường, do tàu lớn chịu được sức gió giật cấp 5, an toàn cho khách.

Theo Đài khí tượng thủy văn Kiên Giang, đến 8h sáng 30-7, các khối mây đối lưu tiếp tục phát triển và gây mưa, dông ở TP Hà Tiên, Hòn Đất, Giang Thành, TP Rạch Giá… và vùng biển Kiên Lương - Nam Du - An Biên. Lượng mưa phổ biến 10-30mm/h; trong cơn dông đề phòng lốc, sét và có gió giật mạnh.

Tạm ngưng nửa ngày, tàu cao tốc ra Phú Quốc đã chạy trở lạiTạm ngưng nửa ngày, tàu cao tốc ra Phú Quốc đã chạy trở lại

TTO - Theo bản tin dự báo thời tiết ngày 20-7 của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang đã cấp phép cho các hãng tàu cao tốc từ TP Rạch Giá, TP Hà Tiên đi TP Phú Quốc và ngược lại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên