Nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

26/06/2018 09:00 GMT+7

Trải qua 40 năm hình thành và phát triển, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP.HCM đã đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trường là cơ sở đào tạo công lập trực thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Bộ Công Thương.

Nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao - Ảnh 1.

Tòa nhà 10 tầng của trường đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm học 2018 – 2019

Năm học 2018 - 2019, trường tiếp tục tuyển sinh và đào tạo hệ cao đẳng, trung cấp chính quy gồm các nhóm ngành: Dệt may; Cơ – Điện tử; Công nghệ thông tin (Công nghệ thông tin; Thiết kế đồ họa; Quản trị mạng máy tính); Kinh tế; Tiếng Anh.

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, giai đoạn từ 2015 – 2020 nhu cầu lao động nhóm ngành Cơ – Điện tử và Công nghệ thông tin (CNTT) tăng cao và hàng năm không đủ nhân lực để cung cấp cho thị trường lao động.

Nắm được nhu cầu đó, nhà trường đẩy mạnh nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất cho quá trình giảng dạy, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao - Ảnh 2.

Sinh viên Khoa Ngoại ngữ - tin học trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex Tp. HCM trong giờ thực hành trên máy tính

Những nhóm ngành thu hút sinh viên

Công nghệ thông tin (CNTT) cũng là nhóm ngành học thu hút nhiều sinh viên (SV) hiện nay. CNTT đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của nền kinh tế. Vì vậy, để vận hành, phát triển các hệ thống và các ứng dụng CNTT, đòi hỏi một nguồn nhân lực rất lớn.

Khoa Ngoại ngữ - Tin học, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP.HCM với kinh nghiệm đào tạo cử nhân cao đẳng nhóm ngành CNTT, là địa chỉ đáng tin cậy cho những SV yêu thích ngành học nhiều thú vị và dễ tìm kiếm việc làm này.

Sau khi tốt nghiệp, SV có thể làm việc tại các vị trí: Nhân viên lập trình ứng dụng, kiểm thử phần mềm; Xây dựng và phát triển ứng dụng Web hoàn chỉnh; Thiết kế, quản trị Web; Quản trị hệ thống mạng nội bộ tại doanh nghiệp; Trưởng nhóm phát triển ứng dụng Web; Phát triển phần mềm; Quản trị mạng; Kinh doanh thiết bị và ứng dụng tin học; Giáo viên giảng dạy tại các trung tâm tin học, trường phổ thông.

Trong cả khóa học, SV có 2 đợt thực tập nghề nghiệp (Học thực hành tại doanh nghiệp và Thực tập tốt nghiệp), được tiếp cận với thực tế tại doanh nghiệp. Đây là điều kiện thuận lợi cho SV nhanh chóng bắt nhịp với công việc sau khi ra trường.

Nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao - Ảnh 3.

Một số hình ảnh hoạt động khoa học công nghệ của khoa Cơ – Điện

Trong thời kỳ hội nhập và đặc biệt là sự phát triển của công nghệ 4.0 hiện nay, Cơ – Điện tử là nhóm ngành không thể thiếu trong sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại.

Chính vì vậy, nhóm ngành Cơ – Điện tử đã trở thành một ngành học thu hút rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn yêu thích robot, thiết bị điều khiển tự động và đam mê công nghệ.

Nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao - Ảnh 4.

Giờ sinh hoạt của câu lạc bộ Robocon khoa Cơ – Điện

Khoa Cơ điện, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP.HCM với kinh nghiệm đào tạo cử nhân cao đẳng nhóm ngành Cơ – Điện tử, là địa chỉ đáng tin cậy cho những SV yêu thích ngành học nhiều thú vị này.

Chương trình đào tạo luôn cập nhật thực tiễn

Với bề dày truyền thống giảng dạy cùng đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tận tụy với nghề và có chuyên môn giỏi, nhà trường đã đào tạo và cung ứng cho xã hội hàng trăm lao động có kiến thức, tay nghề cao mỗi năm.

Sau khi tốt nghiệp SV có thể làm việc ở các vị trí: Kỹ sư thiết kế, vận hành hệ thống phần cứng và phần mềm điều khiển máy móc, thiết bị tự động, hệ thống sản xuất tự động; Chuyên viên tư vấn công nghệ, thiết kế kỹ thuật, lập trình điều khiển, thi công và chuyển giao các dây chuyền, hệ thống tự động, bán tự động tại các công ty về cơ khí, điện, điện tử.

Làm việc tại các công ty sản xuất, lắp ráp thiết bị điện tử, tư vấn thiết kế mạch điện tử, đài thu phát thanh, thu phát hình, các viện nghiên cứu... Kỹ thuật viên bảo trì, sửa chữa tại các cơ sở sản xuất; Tổ trưởng bộ phận bảo dưỡng, vận hành máy móc, quản lý phân xưởng, xí nghiệp hay tại phòng kỹ thuật; Nghiên cứu viên tại các phòng thí nghiệm, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa và điện tử hóa cao; Nhân viên bán hàng các loại dụng cụ, máy thiết bị cơ khí; Trưởng phòng kinh doanh máy thiết bị cơ khí.

Đặc biệt, chương trình đào tạo luôn cập nhật thực tiễn, liên kết với doanh nghiệp để tổ chức thực hành trên máy móc thiết bị tại doanh nghiệp, giúp SV dễ dàng tiếp cận với máy móc hiện đại cũng như môi trường làm việc năng động.

Ngoài ra, SV được tham gia nghiên cứu khoa học, chế tạo các sản phẩm thỏa mãn niềm đam mê công nghệ. SV có cơ hội học liên thông lên đại học. 100% SV ra trường được giới thiệu việc làm, trên 80% có việc làm ngay sau khi ra trường.

Để đáp ứng nhu cầu dạy và học, nhà trường vừa đưa vào sử dụng tòa nhà 10 tầng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, trường Cao Đẳng kinh tế - Kỹ thuật Vinatex TP.HCM sẽ là môi trường học tập lý tưởng cho các SV.

Muốn biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KINH TẾ - KỸ THUẬT VINATEX TP. HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: Số 586 Kha Vạn Cân, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028. 37. 206426 – 028. 38. 970160 (Phòng Đào tạo)

Website: http://vetc.edu.vn/

Email: tuyensinhvetc@gmail.com

Facebook: tuyensinhvinatex

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận