Tag: Dệt may Việt Nam

Khó khăn vẫn bủa vây ngành dệt may

Đơn hàng sụt giảm nghiêm trọng, công nhân giảm giờ làm, nhà máy giảm công suất, thậm chí đóng cửa là chuyện đang diễn ra với ngành dệt may Việt Nam.

Túi da làm từ vỏ xoài, quần áo dệt từ sợi dứa hút khách tham quan

Tại triển lãm Texture Việt Nam 2023, nhiều khách tham quan tỏ ra thích thú với những trang phục, phụ kiện độc đáo có nguồn gốc phế thải như vỏ xoài, lá dứa...

Kiếm triệu USD từ vải làm từ bã cà phê, vỏ hàu, lá dứa...

Bã cà phê, cây sen, vỏ hàu, bột đá, lá dứa… tưởng chừng là phế thải đều có thể biến thành vải tái chế cao cấp. Thậm chí biến chúng trở thành những bộ trang phục độc đáo bạc triệu.

Triển lãm lớn nhất ngành dệt may trong 30 năm

Triển lãm SaigonTex & SaigonFabric 2023 quy tụ 1.700 gian hàng trưng bày thiết bị dệt may hàng đầu thế giới, cùng nguyên phụ liệu của 1.300 công ty đến từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bangladesh làm không đủ bán, vì sao dệt may Việt Nam than thở thiếu đơn hàng?

Năm 2021, kim ngạch xuất khẩu ngành dệt may Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 2 thế giới nhờ vào việc kiểm soát tốt dịch bệnh, tận dụng tốt đơn hàng xuất khẩu đồ bảo hộ, đồ phòng chống dịch COVID-19.

350 gian hàng giới thiệu máy móc, thiết bị, công nghệ tiên tiến bậc nhất ngành dệt may

TTO - Hơn 200 doanh nghiệp đến từ các quốc gia trên thế giới và khu vực đã giới thiệu các sản phẩm mới tại Triển lãm Quốc tế công nghiệp dệt may Việt Nam - VTG 2022.

Thủy sản và giấc mộng lớn 9 tỉ USD

TTO - Nhiều ngành đang vui lớn với thành tích xuất khẩu năm 2021. Trong đó, những 'ông lớn' về ngành tôm, cá tra tại các tỉnh miền Tây đã đạt được những thành tựu đáng nể.

Hàng triệu lao động dệt may Việt Nam 'hưởng lợi' từ thỏa thuận giữa Hà Lan và ILO

TTO - Ngày 16-12, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) cho biết đã ký thỏa thuận với Chính phủ Hà Lan để thực hiện dự án hỗ trợ Việt Nam dự báo và nâng cao kỹ năng lao động ngành dệt may trong 2 năm tới.

Chỉ vài tiếng sau khi Bộ Y tế ra dự thảo hướng dẫn, 8 hiệp hội gởi kiến nghị lên Chính phủ

TTO - Chỉ vài tiếng sau khi Bộ Y tế đưa ra dự thảo hướng dẫn "Thích ứng an toàn với dịch COVID-19", 8 hiệp hội ngành hàng đã có kiến nghị gởi Chính phủ, cho rằng nhiều quy định chưa phù hợp với chủ trương "sống chung với dịch", làm ảnh hưởng kinh tế.

90 CEO ngành quần áo, giày dép thế giới muốn Mỹ cung cấp thêm vắc xin cho Việt Nam

TTO - 90 CEO của các thương hiệu, nhãn hàng ngành công nghiệp thời trang dệt may, da giày thế giới như Adidas, Gap, Echo Lake, Nike đồng loạt ký tên trong thư gởi Tổng thống Mỹ Joe Biden, đề xuất tiếp tục nhanh chóng hỗ trợ thêm vắc xin cho Việt Nam.