Tag: Dệt may Việt Nam

Bangladesh làm không đủ bán, vì sao dệt may Việt Nam than thở thiếu đơn hàng?

Năm 2021, kim ngạch xuất khẩu ngành dệt may Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 2 thế giới nhờ vào việc kiểm soát tốt dịch bệnh, tận dụng tốt đơn hàng xuất khẩu đồ bảo hộ, đồ phòng chống dịch COVID-19.

350 gian hàng giới thiệu máy móc, thiết bị, công nghệ tiên tiến bậc nhất ngành dệt may

TTO - Hơn 200 doanh nghiệp đến từ các quốc gia trên thế giới và khu vực đã giới thiệu các sản phẩm mới tại Triển lãm Quốc tế công nghiệp dệt may Việt Nam - VTG 2022.

Thủy sản và giấc mộng lớn 9 tỉ USD

TTO - Nhiều ngành đang vui lớn với thành tích xuất khẩu năm 2021. Trong đó, những 'ông lớn' về ngành tôm, cá tra tại các tỉnh miền Tây đã đạt được những thành tựu đáng nể.

Hàng triệu lao động dệt may Việt Nam 'hưởng lợi' từ thỏa thuận giữa Hà Lan và ILO

TTO - Ngày 16-12, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) cho biết đã ký thỏa thuận với Chính phủ Hà Lan để thực hiện dự án hỗ trợ Việt Nam dự báo và nâng cao kỹ năng lao động ngành dệt may trong 2 năm tới.

Chỉ vài tiếng sau khi Bộ Y tế ra dự thảo hướng dẫn, 8 hiệp hội gởi kiến nghị lên Chính phủ

TTO - Chỉ vài tiếng sau khi Bộ Y tế đưa ra dự thảo hướng dẫn "Thích ứng an toàn với dịch COVID-19", 8 hiệp hội ngành hàng đã có kiến nghị gởi Chính phủ, cho rằng nhiều quy định chưa phù hợp với chủ trương "sống chung với dịch", làm ảnh hưởng kinh tế.

90 CEO ngành quần áo, giày dép thế giới muốn Mỹ cung cấp thêm vắc xin cho Việt Nam

TTO - 90 CEO của các thương hiệu, nhãn hàng ngành công nghiệp thời trang dệt may, da giày thế giới như Adidas, Gap, Echo Lake, Nike đồng loạt ký tên trong thư gởi Tổng thống Mỹ Joe Biden, đề xuất tiếp tục nhanh chóng hỗ trợ thêm vắc xin cho Việt Nam.

Thủ tướng giao Bộ Y tế 'tổ chức ngay' đàm phán, mua vắc xin do 4 hiệp hội đề xuất

TTO - Các hiệp hội chủ động tìm nguồn cung từ một tập đoàn ở UAE nên đã kiến nghị Chính phủ hỗ trợ đàm phán mua vắc xin. Trước đề xuất này, Thủ tướng đã có văn bản đồng ý, đề nghị bộ trưởng Bộ Y tế “tổ chức ngay” việc đàm phán, mua vắc xin.

Dệt may Việt Nam chỉ sau Trung Quốc cung ứng quần áo cho toàn cầu

TTO - Việt Nam giữ vị trí thứ hai là nước cung ứng hàng dệt may toàn cầu năm 2020, sau khi vượt Bangladesh, theo kết quả đánh giá của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) công bố. Tuy nhiên, rất khó để giữ vị trí này trong năm 2021.

Chủ quản ĐH, CĐ: Nơi mong được bỏ, nơi được giao lại không xong

TTO - Một số trường Đại học, Cao đẳng công lập hiện không có cơ quan chủ quản chính thức. Điều này khiến hoạt động của trường gặp không ít khó khăn.

Cổ đông ngoại cũng giảm lợi nhuận cùng Vinatex

TTO - Itochu Corporation, cổ đông ngoại lớn nắm 65 triệu cổ phần,tương đương 13% tỉ lệ chi phối tại Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), đã phải tiếp nhận kế hoạch giảm lợi nhuận lên đến 50% trong năm 2020 của Vinatex.