Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Nội các Malaysia khẳng định ‘hoàn toàn ủng hộ’ thủ tướng

14/07/2021 19:53 GMT+7

TTO - Các bộ trưởng ở Malaysia ra tuyên bố chung khẳng định "hoàn toàn ủng hộ" Thủ tướng Muhyiddin Yassin, một tuần sau khi thủ tướng bị Tổ chức Quốc gia Mã Lai thống nhất (UMNO) kêu gọi từ chức.

Nội các Malaysia khẳng định ‘hoàn toàn ủng hộ’ thủ tướng - Ảnh 1.

Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin - Ảnh: REUTERS

Theo kênh Channel News Asia, trong tuyên bố ngày 14-7, các thành viên nội các khẳng định nhất trí tiếp tục ủng hộ ông Muhyiddin.

"Các thành viên nội các, trong cuộc họp kín ngày 12-7, quyết định tiếp tục dành sự ủng hộ đầy đủ cho vai trò lãnh đạo của ông Muhyiddin Yassin với tư cách là thủ tướng Malaysia".

Họ biết mỗi quyết định của chính phủ đều do tập thể nội các đưa ra, sau khi tính đến quan điểm của tất cả các bên. Trọng tâm của Chính phủ Malaysia hiện nay là thực hiện thành công kế hoạch phục hồi quốc gia vì lợi ích của người dân và sự thịnh vượng của đất nước, cũng như đưa đất nước thoát khỏi đại dịch COVID-19.

Tuần trước, sau cuộc họp khuya 7-7, UMNO, đảng lớn nhất trong liên minh cầm quyền ở Malaysia, tuyên bố rút lại sự ủng hộ với Thủ tướng Muhyiddin Yassin ngay lập tức và kêu gọi ông từ chức, nhường chỗ cho một nhà lãnh đạo mới.

Nhận tín hiệu vui về chính trị nhưng trong ngày 14-7, Malaysia lại nhận tin buồn về dịch bệnh COVID-19. Nước này có thêm 11.618 ca mắc mới và đây là ngày thứ hai liên tiếp Malaysia có số ca nhiễm mới ở mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Tính đến nay, Malaysia ghi nhận tổng cộng 867.567 ca mắc COVID-19. Phó thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob lý giải số ca mắc mới COVID-19 ở nước này gần đây tăng mạnh là do tăng cường xét nghiệm tại đại đa số khu vực thuộc bang Selangor và lãnh thổ liên bang Kuala Lumpur.

Liên minh cầm quyền kêu gọi Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin từ chức Liên minh cầm quyền kêu gọi Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin từ chức

TTO - Sau cuộc họp khuya 7-7, UMNO, đảng lớn nhất trong liên minh cầm quyền ở Malaysia, tuyên bố rút lại sự ủng hộ với Thủ tướng Muhyiddin Yassin ngay lập tức và kêu gọi ông từ chức, nhường chỗ cho một nhà lãnh đạo mới.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận