Thứ 2, ngày 26 tháng 7 năm 2021

Nội bất xuất, ngoại bất nhập tại 6 điểm phong tỏa ở TP.HCM

20/06/2021 11:21 GMT+7

TTO - Sáng 20-6, ngày đầu tiên áp dụng phong tỏa tại 6 điểm thuộc hai quận Bình Tân và huyện Hóc Môn, TP.HCM. Cuộc sống người dân tại đây có sự xáo trộn ít nhiều, các địa phương đã chuẩn bị nhiều biện pháp để hỗ trợ người dân trong sinh hoạt.

Nội bất xuất, ngoại bất nhập tại 6 điểm phong tỏa ở TP.HCM - Ảnh 1.

Chốt chặn trên đường Hồ Học Lãm, quận Bình Tân sáng 20-6 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Sáng 20-6, theo ghi nhận của phóng viên tại chốt kiểm soát ở giao lộ Võ Văn Kiệt - Hồ Học Lãm (quận Bình Tân), việc ra khỏi khu vực phong tỏa bị cấm tuyệt đối. Tất cả đồ đạc, vật dụng cũng không được chuyển, mua bán từ bên trong ra ngoài.

Người dân từ bên trong khi đến chốt đều được yêu cầu không được ra ngoài, người từ bên ngoài vào được thông báo sẽ buộc phải cách ly theo quy định. 

Tại mỗi chốt kiểm soát đều có lực lượng dân quân, tình nguyện viên hỗ trợ tiếp nhận nhu yếu phẩm từ bên ngoài chuyển vào.

Chị Đào Bích Nguyện, ngụ quận 8, cho biết: "Người thân của tôi hiện sống trong khu vực cách ly y tế này, hôm nay tôi cần một số đồ đạc của người thân bên trong để chuyển ra nhưng không được".

Theo lãnh đạo UBND phường An Lạc, quận Bình Tân, phường đã bố trí 37 chốt phòng dịch tại các tuyến đường, tuyến hẻm để kiểm soát xe cộ ra vào các khu vực.

Tất cả người dân sẽ không được ra vào khu vực đang giãn cách, chỉ trừ các trường hợp đặc biệt như phải cấp cứu, chữa bệnh.

Tại huyện Hóc Môn, chốt chặn được dựng dọc các đường dẫn vào các ấp Thới Tây 1, Tân Thới 2, Tân Thới 3. Tại các đường dẫn có các chốt nhỏ để hạn chế người dân qua lại. Tại các trục đường chính đặt các chốt lớn, kiểm soát người từ ngoài vào và bên trong ra.

Người dân đi lại qua các ấp này đều được yêu cầu quay lại tìm hướng đi khác. Người bên trong vẫn sinh hoạt đi lại bình thường nội bộ trong khu vực phong tỏa. 

Riêng một số trường hợp được ra vào là công nhân làm việc tại các công ty, điều kiện được ra vào là có giấy chứng nhận từ các công ty. 

Về mặt hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người dân vùng phong tỏa, cơ quan chức năng đang lên phương án để hỗ trợ.

Nội bất xuất, ngoại bất nhập tại 6 điểm phong tỏa ở TP.HCM - Ảnh 2.

Tại quận Bình Tân có 37 chốt chặn - Ảnh: CHÂU TUẤN

Nội bất xuất, ngoại bất nhập tại 6 điểm phong tỏa ở TP.HCM - Ảnh 3.

Xe chở hàng được yêu cầu quay đầu tại đường dẫn vào ấp Tân Thới 2, huyện Hóc Môn - Ảnh: LÊ PHAN

Nội bất xuất, ngoại bất nhập tại 6 điểm phong tỏa ở TP.HCM - Ảnh 4.

Chốt chặn tại ấp Tân Thới 2, huyện Hóc Môn - Ảnh: LÊ PHAN

TP.HCM mạnh tay tăng cấp độ giãn cách TP.HCM mạnh tay tăng cấp độ giãn cách

TTO - Trước diễn biến của dịch bệnh COVID-19 rất phức tạp và có nhiều điểm mới khó lường, TP.HCM phải siết chặt, nâng cao hơn mức độ của các biện pháp trong chỉ thị 15 và 16 để phòng chống dịch.

CHÂU TUẤN - LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận