30/01/2023 09:10 GMT+7

Nở rộ doanh nghiệp bảo mật tại Việt Nam

Xu hướng chuyển đổi số đã khiến thị trường bảo mật tại Việt Nam ngày càng trở nên hấp dẫn.

Nở rộ doanh nghiệp bảo mật tại Việt Nam - Ảnh 1.

Trung tâm Trải nghiệm giải pháp bảo vệ cơ sở hạ tầng trọng yếu của Opswat tại TP.HCM - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Mới đây, Opswat - công ty về lĩnh vực an ninh mạng bảo vệ cơ sở hạ tầng trọng yếu - đã mở Trung tâm Trải nghiệm giải pháp bảo vệ cơ sở hạ tầng trọng yếu (Critical Infrastructure Protection Lab - CIP Lab) tại TP.HCM. Đây là cơ sở đầu tiên của công ty Mỹ này tại khu vực châu Á, cho thấy họ đang ngày càng tập trung hơn vào chiến lược mở rộng hoạt động tại thị trường khu vực, trọng tâm ở Việt Nam.

Trong nước, nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực an toàn thông tin cũng vừa "trình làng". Công ty An ninh mạng thông minh - Smart Cyber Security - hoạt động theo mô hình "chuyển đổi số trong an ninh mạng", với tầm nhìn tạo ra và cung cấp các dịch vụ, sản phẩm an ninh mạng đơn giản, dễ sử dụng, chi phí hợp lý và dành cho mọi người.

Công ty Công nghệ an ninh mạng quốc gia Việt Nam (NCS) hiện đang hỗ trợ, giám sát an ninh mạng cho các tập đoàn, tổ chức tài chính, ngân hàng lớn tại Việt Nam cũng như các đơn vị trọng yếu quốc gia. Tháng 9-2022, NCS là đơn vị đầu tiên phát hiện lỗ hổng 0-day trong máy chủ Microsoft Exchange. Phát hiện đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đăng tải trên 40 trang tin nổi tiếng.

Việt Nam đang nổi lên là một trong những quốc gia dẫn đầu Đông Nam Á về tốc độ tăng trưởng kinh tế số. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu của Kaspersky, khoảng 5% các cuộc tấn công mạng trên toàn cầu là tại Việt Nam.

Tiến sĩ "lỗ hổng bảo mật phần mềm"Tiến sĩ 'lỗ hổng bảo mật phần mềm'

TTO - Ba năm rưỡi trước, Lê Huỳnh Minh Triết đến Úc với học bổng toàn phần nghiên cứu sinh ĐH Adelaide và anh vừa nhận bằng tiến sĩ cách đây ít ngày.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận