Tag: nỗ lực học tập

Nữ tiến sĩ Việt dạy ở đại học Mỹ

TTO - Dung tập trung vào phát triển chuyên môn và phương pháp giảng dạy tích cực để thu hút sinh viên. Cô thậm chí còn thẳng thắn bày tỏ quan điểm ủng hộ tính đa dạng trong ngôn ngữ, cách phát âm tiếng Mỹ của người nước ngoài với các sinh viên.

16 lớp học đặt tên theo các đảo ở Trường Sa, Hoàng Sa

TTO - Trường THCS Kim Liên (Nam Đàn, Nghệ An) đặt tên các lớp theo các đảo ở quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa như An Bang, Sơn Ca, Sinh Tồn, Tốc Tan, Cô Lin, Gạc Ma…

Không trúng tuyển nguyện vọng đợt 1, làm sao để học ngành yêu thích?

Không trúng tuyển nguyện vọng đợt 1 (hoặc trúng tuyển vào những nguyện vọng “dự phòng” không thật sự hứng thú), thí sinh còn những lựa chọn nào để có thể học đại học đúng ngành yêu thích?

Nữ tiến sĩ đi học lần đầu ở tuổi... 17

TTO - Thật khó tin ở một đất nước có nền giáo dục ưu việt như Mỹ, một cô gái mới đi học lần đầu ở tuổi 17. Càng khó tin hơn, sau 10 năm từ khi đi học, cô giành học vị tiến sĩ sử học của Đại học Cambridge và được tỉ phú Bill Gates đặc biệt khen ngợi.

Nghị lực của đôi bạn ung thư máu

TTO - Học chung một lớp, lại cùng mắc bệnh hiểm nghèo, thế nhưng hai cậu học trò Huỳnh Hoàng Long và Lương Quyền Anh, học sinh lớp 3/5 Trường Tiểu học Nguyễn Thái Bình (Q.12, TP.HCM) vẫn kiên trì đến lớp và nỗ lực học tập.

Những nữ học trò làng Chan Chu

TTO - Cùng chung hoàn cảnh mồ côi cha tử nạn ở biển, những cô học trò làng Chan Chu vẫn nỗ lực học tập để mong một tương lai tươi sáng hơn.