30/03/2023 19:00 GMT+7

Nỗ lực chung tay vì cộng đồng qua hành trình Long Châu sẻ chia

Chương trình “Long Châu sẻ chia” của Chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu đã quay trở lại, với mục tiêu tiếp tục lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

Nỗ lực chung tay vì cộng đồng qua hành trình Long Châu sẻ chia - Ảnh 1.

Mở rộng quy mô dự án "Long Châu Sẻ Chia", FPT Long Châu tặng 1 triệu ngày thuốc, 500 tấn gạo, tổ chức gần 400 chương trình tư vấn sức khỏe cộng đồng

Đây là năm thứ 3 hành trình "Long Châu Sẻ Chia" - dự án vì sức khỏe cộng đồng được chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu triển khai, với mục tiêu hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn khắp 63 tỉnh, thành có cơ hội được chăm sóc sức khỏe, san sẻ gánh lo về vật chất và được nâng đỡ về tinh thần.

Trong năm 2023, với mục tiêu tiếp tục lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, tiếp nối chuỗi các hoạt động ý nghĩa chung tay vì cộng đồng, FPT Long Châu mở rộng quy mô dự án "Long Châu Sẻ Chia", phối hợp cùng địa phương và đội ngũ dược sĩ, triển khai các hoạt động hỗ trợ thiết thực gồm: Trao gửi hơn 1 triệu ngày thuốc miễn phí và 500 tấn gạo đến tận tay những hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc; tổ chức gần 400 chương trình tư vấn sức khỏe cộng đồng phối hợp cùng y tế địa phương cho người cao tuổi, bà con tại các tỉnh vùng sâu vùng xa, tạo điều kiện tốt nhất để mọi người dân Việt đều có cơ hội tiếp cận nguồn thuốc tốt và điều trị bệnh nhanh chóng.

Khởi đầu cho chuỗi các hoạt động này, ngày 30-3, FPT Long Châu đã triển khai trao tặng hơn 1 triệu ngày thuốc miễn phí và 500 tấn gạo đến tận tay các hộ nghèo xung quanh khu vực của hơn 1.000 nhà thuốc Long Châu toàn quốc, với mong muốn giúp những hoàn cảnh kém may mắn có cơ hội được tiếp cận nguồn thuốc tốt và san sẻ bớt những gánh lo cuộc sống.

Đến nay, "Long Châu Sẻ Chia" đã trao tặng hơn 500.000 ngày thuốc miễn phí và hơn 350 tấn gạo nghĩa tình tới hơn 10.000 hoàn cảnh khó khăn toàn quốc. Ngoài ra, trong các đợt bùng dịch tại TP.HCM và các vùng lân cận, FPT Long Châu đã triển khai nhiều đợt hỗ trợ miễn phí 100% thuốc và các thiết bị điều trị COVID-19 gửi đến bệnh nhân F0 là hộ nghèo.

Là hoạt động xã hội định kỳ của FPT Long Châu, với quy mô lớn, "dài hơi" và trải dài khắp 63 tỉnh, thành, "Long Châu Sẻ Chia" chính là lời cam kết của FPT Long Châu nỗ lực mang đến giá trị và sự hỗ trợ san sẻ khó khăn cho cộng đồng.

Nỗ lực chung tay vì cộng đồng qua hành trình Long Châu sẻ chia - Ảnh 2.

Nỗ lực mang đến giá trị và sự hỗ trợ san sẻ khó khăn cho cộng đồng.

Ngoài ra, FPT Long Châu thấu hiểu những gánh lo về tài chính, mong muốn được đồng hành và chia sẻ cùng bệnh nhân ung thư trên hành trình chiến thắng bệnh tật cần dùng thuốc điều trị theo đơn bệnh viện, nhưng gặp khó khăn khi một số loại thuốc cần uống duy trì lại chưa nằm trong danh mục hỗ trợ từ BHYT, khiến chi phí chi trả trở thành "gánh nặng lớn" cản trở quá trình điều trị.

Vì vậy, với sự tận tâm phục vụ và hy vọng mỗi bệnh nhân đều sẽ được tiếp cận nguồn thuốc chữa trị, FPT Long Châu tiên phong là chuỗi nhà thuốc đầu tiên trong nước kết hợp với đối tác để thực hiện dịch vụ hỗ trợ tài chính cho người bệnh với kỳ vọng sẽ hỗ trợ người bệnh và gia đình giải tỏa những lo toan về tài chính và vững vàng hơn trên hành trình chiến thắng bệnh tật.

Nỗ lực chung tay vì cộng đồng qua hành trình Long Châu sẻ chia - Ảnh 3.

Dịch vụ hỗ trợ tài chính cho người bệnh.

Bà Phan Thanh Uyên - Giám đốc Marketing chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu, cho biết: "Chiến lược vì sự phát triển của cộng đồng là mục tiêu cốt lõi mà FPT Long Châu luôn hướng đến. Trong tương quan giữa doanh nghiệp và xã hội, việc đồng hành chung tay vì cộng đồng không chỉ là trách nhiệm xã hội, mà còn là chìa khóa đảm bảo tương lai bền vững cho sự phát triển của FPT Long Châu, hướng đến tạo dựng các giá trị lâu dài.

Thông qua chương trình 'Long Châu Sẻ Chia' lần này, chúng tôi mong muốn lan tỏa và tạo tác động tích cực trên phạm vi toàn quốc, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có cơ hội được chăm sóc sức khỏe kịp thời và cải thiện chất lượng cuộc sống".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên