Thứ 5, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Nổ lớn khi dọn phòng thí nghiệm, 3 giáo viên bị bỏng

18/02/2020 18:16 GMT+7

TTO - Sau tiếng nổ lớn phát ra từ khu vực phòng thí nghiệm của Trường THCS Tân Trào, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng chiều 17-2, hai giáo viên bị bỏng nặng, một giáo viên khác đi ngang qua đây cũng bị bỏng nhẹ.

Nổ lớn khi dọn phòng thí nghiệm, 3 giáo viên bị bỏng - Ảnh 1.

Trường THCS Tân Trào - Ảnh: CTV

Thông tin ban đầu, vụ nổ xảy ra khoảng 16h30 ngày 17-2, tại phòng thí nghiệm của Trường THCS Tân Trào, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng.

Thời điểm này, một số giáo viên của trường được phân công dọn dẹp khu vực phòng thí nghiệm trong thời gian các học sinh tạm nghỉ học để phòng dịch COVID-19. Trong đó có cô L., cán bộ phụ trách phòng thí nghiệm, và cô H.T L, giáo viên bộ môn trong trường.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa quận Kiến An cho biết cùng ngày bệnh viện có tiếp nhận 2 người bị bỏng nặng gồm cô Đỗ Thị L. (36 tuổi) và cô H.T. L. (34 tuổi), đều là giáo viên Trường THCS Tân Trào.

Trong đó, cô Đỗ Thị L. nhập viện trong tình trạng bị bỏng toàn thân, mức độ 2- 3 với diện tích bỏng khoảng 60%, xuất hiện sốc bỏng, tụt huyết áp 80/40 kèm khó thở và bỏng hô hấp. Các bác sĩ đã truyền dịch, đặt ống nội khí quản để bảo vệ đường thở và dùng thuốc an thần, giảm đau tích cực.

Còn cô H.T.L. (34 tuổi) bị bỏng toàn bộ vùng mặt, một phần cẳng tay, đùi với diện tích bỏng 25%, huyết áp bình thường.

Sau khi cấp cứu, cả hai được bệnh viện chuyển tiếp lên Viện Bỏng quốc gia ngay chiều tối cùng ngày để tiếp tục cấp cứu.

Theo một giáo viên của trường, chiều 17-2, hai cô giáo dọn dẹp phòng thí nghiệm. Sau khi xảy ra vụ nổ, cô P.T.A. chạy ngang qua cũng bị lọ cồn đang cháy từ trong phòng thí nghiệm văng trúng người gây bỏng nhẹ ở vùng mặt.

Các giáo viên lập tức được đưa đi cấp cứu, xe cứu hỏa cũng được điều đến sau đó.

Hiện hai cô giáo bị bỏng nặng bước đầu qua cơn nguy kịch, tuy nhiên sức khỏe còn yếu. Riêng cô T.A. được điều trị tại nhà.

Tẩy trùng trường học, phòng virus corona Tẩy trùng trường học, phòng virus corona

TTO - Trong hai ngày 1 và 2-2, gần 3.000 trường học ở Hà Nội đã được phun khử trùng toàn bộ khuôn viên và lớp học để phòng chống dịch virus corona.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận