Xe
23/02/2023 21:00 GMT+7

Nissan nghi xe hybrid của Toyota 'phóng đại' mức độ ăn xăng

Nissan cho rằng X-Trail e-Power có "số liệu sát thực tế" và trải nghiệm ưu việt hơn Toyota RAV4 hybrid.

Nissan nghi xe hybrid của Toyota phóng đại mức độ ăn xăng - Ảnh 1.

Nissan khẳng định bản X-Trail hybrid mang lại trải nghiệm lái ưu việt hơn đối thủ - Ảnh: Nissan

Trong tuần qua, Nissan đã bất ngờ "khiêu khích" Toyota khi tuyên bố nghi ngờ các con số về mức tiết kiệm nhiên liệu của mẫu xe Toyota RAV4 hybrid.

Theo công bố, phiên bản hybrid của Toyota RAV4 có mức tiêu thụ nhiên liệu là 4,7 lít/100km. Trong khi đó, phiên bản hybrid e-Power của Nissan X-Trail đồng cỡ dùng pin lithium-ion bổ trợ cũng chỉ đạt được mức tiêu thụ 6,1 lít/100km.

So sánh trực tiếp hai bản này cho thấy Toyota RAV4 hybrid có mức tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm hơn tới 30%.

Nissan cho rằng khoảng cách thực sự giữa hai xe không thể lớn tới vậy. Họ tin rằng con số của Toyota chỉ là "ước tính" chứ không phải số liệu thực tế. Theo quản lý dự án Nissan X-Trail của Úc là Aleksander Pecanac, dữ liệu mà họ thu được từ RAV4 hybrid (về cơ bản là các bài báo họ đọc) đều cho thấy con số 4,7 lít/100km là "bất khả thi".

Ngoài ra, Nissan còn khẳng định X-Trail e-Power mang lại trải nghiệm lái ưu việt hơn hẳn. Theo Adam Robertson, phó giám đốc trung tâm kỹ thuật Nissan châu Âu, bản này của X-Trail "lái như xe điện".

Nissan nghi xe hybrid của Toyota phóng đại mức độ ăn xăng - Ảnh 2.

Doanh số của Toyota RAV4 đang tăng mạnh, đến mức có thể soán ngôi Corolla giành danh hiệu "xe bán chạy nhất thế giới" ngay trong năm 2023. Ngược lại, doanh số X-Trail đã tuột dốc thảm hại từ thế hệ này - Ảnh: Toyota

Nissan X-Trail e-Power chính thức chào sân vào năm 2022 tại Nhật Bản và châu Âu, song hiện nay vẫn mới chỉ được mở bán khá hạn chế.

Loạt xe Nissan từng bán ở Việt Nam sắp lột xác thành ô tô điệnLoạt xe Nissan từng bán ở Việt Nam sắp lột xác thành ô tô điện

Những chiếc SUV không mấy thành công của Nissan ở Việt Nam sẽ có phiên bản thuần điện bên cạnh các mẫu hybrid hiện có.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên