Xe
16/02/2023 15:03 GMT+7

Nissan Navara 'học' Ranger, Hilux cũng chuyển sang chạy điện

Nissan Navara chạy điện có thể ra mắt trong 3 năm tới. Dường như quyết định này của thương hiệu Nhật đến từ sức ép của các đại lý.

Nissan Navara học Ranger, Hilux cũng chuyển sang chạy điện - Ảnh 1.

Hình ảnh Nissan Frontier, "song sinh" Navara, cho thấy bán tải điện bán trên thị trường quốc tế của hãng xe Nhật sẽ như thế nào - Ảnh: Nissan

Theo Automotive News, Nissan Navara bản chạy điện hoàn toàn dự kiến ra mắt vào năm 2026. Nguyên nhân được cho là do các đại lý Nissan tại Mỹ liên tục yêu cầu bổ sung bán tải điện.

Theo các đại lý Nissan, bán tải điện sẽ khắc phục nhược điểm lớn của bán tải nói chung là tiêu thụ nhiều nhiên liệu. Ngoài ra, mô-men xoắn tức thời tốt và mô-men xoắn tối đa cao cũng giúp bán tải điện vận hành đa địa hình tốt hơn loại sử dụng động cơ đốt trong.

Nissan Navara học Ranger, Hilux cũng chuyển sang chạy điện - Ảnh 2.

Nissan Navara sẽ lên đời vào năm 2025 với thiết kế có thể tương tự Frontier - Ảnh: Nissan

Nissan Navara không được bán chính thức ở thị trường Mỹ. Người dân ở đây sử dụng mẫu bán tải khác của Nissan là Frontier. Frontier có nhiều điểm khác biệt so với dòng tên quốc tế, chẳng hạn khung gầm là loại cải tiến từ dòng D40 Navara cũ hơn đáng kể bản quốc tế.

Nếu đúng như khẳng định của Automotive News, Nissan Navara phiên bản thuần điện có khả năng dùng chung khung gầm của Nissan Navara đời mới chào sân trước đó một năm (2025).

Nissan Navara học Ranger, Hilux cũng chuyển sang chạy điện - Ảnh 3.

Hình ảnh concept Nissan Surf-Out giúp hình dung bán tải thuần điện của nhà sản xuất Nhật có diện mạo hoặc những tính năng như thế nào - Ảnh: Nissan

Ra mắt năm 2026, Nissan Navara sẽ đi trước các đối thủ sừng sỏ một bước. Ford Ranger điện dự kiến chào sân năm 2028, còn Toyota Hilux điện dự kiến phải đến năm 2029-2030 mới trình làng. 

Tuy nhiên, Nissan Navara thuần điện vẫn sẽ có đối thủ chào sân sớm là một mẫu bán tải chưa rõ tên của Kia ra mắt vào đầu nửa sau thập kỷ.

Nissan Navara độ 1.000 mã lực - Bán tải khiến siêu xe phải khiếp sợNissan Navara độ 1.000 mã lực - Bán tải khiến siêu xe phải khiếp sợ

Chiếc bán tải có biệt danh Nissan Navara-R có công suất có thể khiến nhiều siêu xe cũng phải chào thua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên