Xe
19/02/2023 19:00 GMT+7

Xe điện Nissan độ động cơ xe máy, khung Lexus, phanh của Ford Mustang

Chiếc xe điện Nissan Leaf cũ nay được vận hành nhờ động cơ 998cc lấy từ Kawasaki Ninja.

Xe điện Nissan độ động cơ xe máy, khung Lexus, phanh của Ford Mustang - Ảnh 1.

Chiếc Nissan Leaf thoạt nhìn rất bình thường nhưng lại ẩn giấu bí mật độc nhất bên dưới - Ảnh: Derek Young

Là một trong những mẫu xe điện ra mắt sớm nhất, Nissan Leaf bán khá chạy và nay, sau hơn mười năm, những chiếc xe lăn bánh đầu tiên đã đến cuối vòng đời sử dụng với dung lượng pin đã chai gần hết.

Đến lúc này, chỉ có thể bán xe, thay pin (song rất khó vì pin cũ dùng công nghệ lỗi thời không còn được sản xuất) hoặc như kỹ sư cơ khí Derek Young tới từ Mỹ, thay cả hệ truyền động sang động cơ xăng cho dễ sử dụng.

Derek nói với trang The Drive, chiếc Nissan Leaf này đã chai pin tới mức tầm vận hành chỉ còn 40km. Là một kỹ sư, Derek quyết định độ lại xe bằng động cơ lấy từ một chiếc Kawasaki Ninja ZX-10R gặp tai nạn.

Để lắp động cơ xăng xe máy lên ô tô, Derek còn phải lắp thêm khung phụ phía sau của Lexus IS350 vào đuôi chiếc xe điện để đặt động cơ vào cốp sau.

Do toàn bộ linh kiện điện tử của hệ truyền động cũ vẫn còn tốt và dùng lại được, Derek quyết định để lại mô tơ điện lẫn pin để biến xe thành dạng hybrid sạc điện dẫn động 2 cầu.

Xe điện Nissan độ động cơ xe máy, khung Lexus, phanh của Ford Mustang - Ảnh 2.

Với động cơ mới, chiếc Nissan Leaf chạy khá mượt mà và Derek không phải lo cạn pin quá sớm - Ảnh: Derek Young

Ngoài động cơ, Derek cũng chỉnh sửa một số bộ phận khác cho chiếc Nissan Leaf có một không hai: cặp phanh trước đổi sang loại dùng trên Nissan 370Z, đĩa phanh sau mượn từ Ford Mustang, hốc gió hông tự chế hay cánh gió sau.

Mua xe Tesla cũ: Bị hét thay pin với giá có thể lên tới hàng trăm triệuMua xe Tesla cũ: Bị hét thay pin với giá có thể lên tới hàng trăm triệu

Điều tồi tệ đến với một người mua xe điện Tesla Model S đã qua sử dụng, khi được hãng báo phải thay pin với giá 20.000 USD.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên