03/10/2013 17:25 GMT+7

Những ứng dụng giống Instagram cho Windows Phone

PHONG VÂN
PHONG VÂN

TTO - Ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram hiện chưa có phiên bản cho Windows Phone. Do đó, người dùng smartphone WP8 có thể cài đặt một số ứng dụng thay thế sau để kết nối Instagram.

Những ứng dụng bên dưới giúp người dùng điện thoại Windows Phone có thể cập nhật luồng tin ảnh từ Instagram, hiệu chỉnh và bổ sung hiệu ứng đẹp mắt cho ảnh chụp, chia sẻ lên các mạng xã hội. Chúng hoàn toàn miễn phí sử dụng cho người dùng smartphone Windows Phone.

6tag

U9Mj2iDN.jpgPhóng to
6tag có giao diện gần giống với Instagram - Ảnh: CNET

6tag cung cấp đầy đủ các bộ lọc hiệu ứng ảnh của Instagram cho ảnh chụp như: XPro-II, Rise, Earlybird, Amaro, Hudson, 1977... bao gồm hai hiệu ứng làm mờ và gia tăng chiều sâu cho phông nền Linear và Radical Tilt-Shift. Ngoài ra, người dùng có thể quay các đoạn video cắt cảnh.

Sau khi chụp và xử lý hiệu ứng, có thể chia sẻ nhanh lên mạng xã hội Facebook, Twitter, Flickr, Tumblr hay Foursquare. 6tag không giới hạn tải ảnh lên Instagram. Người dùng cũng tương tác với ảnh và cộng đồng Instagram qua "Like" và "Comment" (bình luận).

6tag miễn phí sử dụng có kèm quảng cáo, tải dùng từ Windows Phone store. Để loại bỏ quảng cáo, bạn cần trả 1,29 USD.

InPic

sgFdKiP5.jpgPhóng to
InPic thiếu vắng một số tính năng so với 6tag - Ảnh: CNET

InPic có ít tính năng hơn 6tag nhưng có cùng kiểu thiết kế hiện đại theo môtip "Instagram" nhưng điều hướng từ trái sang phải thay vì kéo dọc trên xuống như Instagram.

Người dùng có thể chụp ảnh với InPic hoặc chọn ảnh có trong Windows Phone để chỉnh sửa và tải lên mạng Instagram. Tuy nhiên, InPic không hỗ trợ quay các đoạn video. Ngoài ra, InPic cũng không có các bộ lọc hiệu ứng của Instagram mà chỉ có một số của riêng ứng dụng.

Ưu điểm trong phiên bản mới của InPic 1.2 là cho phép đăng nhập nhiều tài khoản Instagram, tải InPIc từ Windows Phone store.

Pictastic

iYBIE80p.jpgPhóng to
Pictastic - Ảnh: CNET

Pictastic chỉ chọn lọc một số hiệu ứng ảnh từ Instagram, và chủ yếu hỗ trợ chia sẻ ảnh lên Facebook. Khi đăng nhập vào Pictastic, bạn sẽ thấy luồng tin Instagram cập nhật liên tục. Tuy nhiên, Picstatic không hỗ trợ tạo mới tài khoản Instagram ngay trong ứng dụng như InPic.

Tải Pictastic từ Windows Phone Store.

Instance

tUFOqa5q.jpgPhóng to
Instance có giao diện đẹp nhưng lại thiếu hụt nhiều tính năng - Ảnh: CNET

Ứng dụng có giao diện đẹp mắt nhất so với các ứng dụng "lai" Instagram ở trên, nhưng bù lại vẻ đẹp này, Instance thiếu hụt hầu hết tính năng của Instagram, bao gồm cả những bộ lọc hiệu ứng. Tuy có thể chụp và quay video để đăng tải lên Instagram nhưng người dùng không thể xem video trong luồng tin. Bạn cũng không thể chia sẻ nội dung lên các mạng xã hội khác.

Tải Instance trên Windows Phone Store, phiên bản miễn phí có kèm quảng cáo. Loại bỏ quảng cáo với 1,49 USD.

Nhìn chung, 6tag là ứng dụng phù hợp để người dùng smartphone Windows Phone sử dụng khi Instagram chưa có ứng dụng chính thức trên nền tảng Windows Phone. Hiện người dùng Windows Phone vẫn còn "thiệt thòi" khi một số ứng dụng phổ biến như YouTube vẫn chưa có mặt chính thức trên chợ ứng dụng, thay vào đó là các ứng dụng "nhái" và tương tự.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận