Những tấm thẻ Đoàn danh dự

11/12/2017 09:16 GMT+7

TTO - 3 tấm thẻ Đoàn viên danh dự được cấp cho Lý Tự Trọng, Nguyễn Văn Trỗi, Lê Đình Chinh vào ngày 26-3-1981, nhân dịp kỉ niệm 50 năm ngày thành lập Đoàn.

Những tấm thẻ Đoàn danh dự - Ảnh 1.

Thẻ Đoàn số 1 và số 3 được cấp cho Lý Tự Trọng và Nguyễn Văn Trỗi - Ảnh: HÀ THANH

Những tấm thẻ đoàn đầu tiên số 1 - 3 - 4 được trưng bày tại khu vực triển lãm ảnh "Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Tự hào truyền thống, vững bước tương lai" tại Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).

Ban Bí thư Trung ương Đoàn trao thẻ Đoàn viên số 1 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho đồng chí Lý Tự Trọng, sinh năm 1914, quê tỉnh Nghệ Tĩnh. Trước quân thù, Lý Tự Trọng đã tuyên bố: "Tôi hành động không phải không suy nghĩ. Tôi hiểu việc tôi làm. Tôi làm vì mục đích cách mạng. Tôi chưa đến tuổi thanh niên thật, nhưng tôi đủ trí khôn để hiểu rằng, con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng, và không thể là con đường nào khác".

Thẻ Đoàn viên số 3 thuộc về Nguyễn Văn Trỗi, quê tỉnh Quảng Nam (Đà Nẵng), thuộc thế hệ thanh niên chống Mỹ cứu nước.

Nguyễn Văn Trỗi là người thợ điện trẻ tuổi được rèn luyện trong giai cấp công nhân, sớm giác ngộ cách mạng. Đồng chí nói: "Tôi chỉ có một ân hận là đã sớm để rơi vào tay giặc, chưa hoàn thành nhiệm vụ, không còn được tiếp tục chiến đấu để giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp thực hiện lý tưởng của đời tôi. Tôi muốn sống và chiến đấu như một người cộng sản".

Những tấm thẻ Đoàn danh dự - Ảnh 2.

Thẻ Đoàn của Lê Đình Chinh - Ảnh: HÀ THANH

Thẻ đoàn viên số 4 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được trao cho đồng chí Lê Đình Chinh, quê tỉnh Thanh Hóa. Đây là Đoàn viên ưu tú thuộc thế hệ thanh niên chống bành trướng, bá quyền Trung Quốc xâm lược. 

Lê Đình Chính tình nguyện xin vào bộ đội khi chưa đủ tuổi tòng quân, chiến đấu rất gan dạ. Đồng chí nói: "Tôi là Đoàn viên thanh niên. Đảng cần tôi ở đâu, tôi sẵn sàng đi đến nơi đó". Lê Đình Chinh hi sinh năm 1978 để bảo vệ đấc đất biên cương của Tổ quốc, khi mới 18 tuổi.

Thiết bị công nghệ thu hút tại triển lãm Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI Thiết bị công nghệ thu hút tại triển lãm Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI

TTO - Triển lãm ảnh với chủ đề "Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Tự hào truyền thống, vững bước tương lai" khai mạc lúc 9h ngày 10-12, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội).

Phải coi học nghề là rất bình thường Phải coi học nghề là rất bình thường

TTO - Đối thoại với 125 đại biểu tại diễn đàn khởi nghiệp - việc làm chiều 10-12, bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung cho biết năm 2018 Bộ này sẽ chọn giáo dục nghề nghiệp là khâu đột phá, với nhiều giải pháp mạnh mẽ…

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận