Tag: Đại hội đoàn

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Nuôi dưỡng hoài bão của thế hệ trẻ, nhất là gen Z

Tại buổi làm việc với Trung ương Đoàn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết đã dành thời gian tìm hiểu trên báo và đọc nhiều nghiên cứu về độ tuổi gen Z. Ông đặc biệt lưu ý Đoàn phải chú trọng nhiều hơn đến thế hệ này.

Hàng ngàn thanh niên thủ đô hưởng ứng ‘Ngày thanh niên cùng hành động’

TTO - Sáng 17-12, hàng ngàn sinh viên, thanh niên, người dân thủ đô đã tham gia giải chạy “Vì một triệu cây tre Việt” hưởng ứng “Ngày thanh niên cùng hành động”.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Ai đi đầu trong chuyển đổi số nếu không phải là tuổi trẻ?'

TTO - Theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, phải thổi vào lòng tất cả mọi người một khát vọng kiến thiết đất nước giàu mạnh. Nếu không khát vọng, không sáng tạo thì không thể nào đạt được mục tiêu đề ra.

Đại hội Đoàn rực rỡ sắc màu văn hóa

TTO - Lung linh, sặc sỡ với những gam màu tươi tắn là ấn tượng mà đại biểu là các dân tộc mang đến Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, tại Hà Nội.

Anh Bùi Quang Huy: 'Thanh niên là nòng cốt chuyển đổi số, khởi nghiệp'

TTO - Trong 5 năm sắp tới, nhiệm vụ trọng tâm của Đoàn là giáo dục lý tưởng cách mạng, phát huy tinh thần sáng tạo, khơi dậy khát vọng khởi nghiệp - lập nghiệp, thanh niên làm nòng cốt trong chuyển đổi số quốc gia và cán bộ Đoàn giỏi, năng động hơn.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: 'Khơi dậy khát vọng khởi nghiệp, tiên phong của tuổi trẻ'

TTO - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh hai chữ "tiên phong" của tuổi trẻ.

Trọng trách của người trẻ

TTO - Sẽ không có một quốc gia khởi nghiệp nếu không có những người trẻ mang trong mình tinh thần của chiến binh khởi nghiệp.

Thời đại khởi nghiệp và công nghệ, khát vọng cống hiến của thanh niên sẽ là gì?

TTO - Rất nhiều ý kiến, trăn trở thanh niên gửi cho đại hội với mong muốn Đoàn giúp thanh niên hiện thực hóa các khát vọng cống hiến, làm chủ khoa học, công nghệ, các ý tưởng khởi nghiệp từ việc kết nối nhà đầu tư, kết nối quỹ, vốn vay.

Những người lính từ biên cương về thủ đô hiến kế cho Đoàn

TTO - Nơi biên cương, những người lính trẻ luôn giữ chắc tay súng gìn giữ bình yên Tổ quốc. Về dự Đại hội Đoàn toàn quốc 2022, họ gửi gắm nhiều kỳ vọng và chia sẻ câu chuyện của người lính.

Vở kịch đầu tay của Lưu Quang Vũ về anh hùng Lý Tự Trọng đến với đoàn viên cả nước

TTO - Tối 13-12, các đại biểu chính thức tham dự Đại hội đại biểu Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII đã được xem vở kịch đầu tay của Lưu Quang Vũ viết về người anh hùng trẻ tuổi Lý Tự Trọng, do Nhà hát Tuổi Trẻ dàn dựng.