Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Những pha châm biếm 'xéo xắt' nhất của Jimmy Kimmel tại Oscar 90

05/03/2018 16:00 GMT+7

TTO - Sau đoạn clip trắng đen hài hước giới thiệu những vị khách mời danh dự, màn giới thiệu Oscar của MC Jimmy Kimmel theo kiểu hài độc thoại điển hình của người Mỹ đã khiến khán phòng rộ lên những tràng cười.

Những pha châm biếm xéo xắt nhất của Jimmy Kimmel tại Oscar 90 - Ảnh 1.

MC Jimmy Kimmel dẫn chương trình lễ trao giải Oscar lần thứ 90 - Ảnh: REUTERS

Trang Hollywood Reporter đã bình chọn một số đoạn châm biếm "đỉnh" nhất của anh trong lần xuất hiện thứ hai liên tiếp với vai trò MC tại giải Oscar.

"Năm nay, khi bạn nghe xướng tên mình, đừng đứng lên ngay lập tức. Hãy chờ một phút" với câu đùa này, Kimmel nhắc lại sự cố không thể nào quên khi phim La La Land bị gọi tên nhầm trong phần trao giao Phim hay nhất thay vì phim Moonlight.

Anh nói: "Người phụ trách trao các phong bì chứa tên người chiến thắng cho biết họ sẽ tập trung vào đêm trao giải để trao đúng những chiếc phong bì. Tôi chỉ tò mò thôi, vậy 89 lễ trao giải trước, họ đã tập trung vào điều gì thế?"

Những pha châm biếm xéo xắt nhất của Jimmy Kimmel tại Oscar 90 - Ảnh 2.

MC Jimmy Kimmel dẫn chương trình lễ trao giải Oscar lần thứ 90 - Ảnh: REUTERS

Đá xéo vấn đề lạm dụng và tấn công tình dục râm ran trong giới điện ảnh từ cuối năm 2017, anh nói: "Oscar là người đàn ông được yêu quý và tôn trọng nhất Hollywood". 

Kimmel bước lại gần và chỉ vào bức tượng kính cỡ lớn đặt trên sân khấu và tiếp tục: "Anh ấy để hai tay ở nơi mà ai cũng nhìn thấy, không thô lỗ và không có… của quý.

Thế giới đang nhìn chúng ta, nếu chúng ta thành công và biến điện ảnh thành nơi không còn nạn quấy rối tình dục, phụ nữ sẽ chỉ phải đối mặt với vấn đề này ở những lĩnh vực khác."

Còn khi đề cập đến phong trào #MeToo và Time's Up, anh nói: "Đây là một buổi tối của sự tích cực, buổi tối sẽ làm rạng danh những bộ phim truyền cảm hứng, những tác phẩm đã bị lép vế bởi thành tích của Black Panther trong tuần qua.

Tôi nhớ đến thời mà những hãng phim lớn không tin một người phụ nữ hay ai đó thuộc nhóm thiểu số có thể giữ vai chính trong phim siêu anh hùng. Và lý do mà tôi nhớ thời đó vì nó là vào tháng 3 năm ngoái".

Jimmy Kimmel's Oscars 2018 Opening Monologue

Anh cũng nhắc đến sự bất công trong chuyện trả thù lao liên quan đến việc quay lại bộ phim All the Money in the World. Diễn viên Mark Wahlberg và Michelle Williams được trả số tiến rất chênh lệch dù họ có cùng một công ty đại diện, công ty WME.

 "Câu chuyện này khiến tôi sửng sốt. Nếu chúng ta không thể tin vào công ty đại diện nữa, ai chúng ta có thể tin tưởng đây?". 

Lịch sử của việc quay lại của bộ phim này khá dài dòng. Ban đầu, nhân vật J. Paul Getty do Kevin Spacey đảm nhận nhưng do vướng phải bê bối tình dục, dù bộ phim đã hoàn thành, vai diễn của anh bị cắt và Christopher Plummer được thế vai vào phút chót.

Việc phải quay lại làm phát sinh khoảng 10 triệu USD. Hầu hết diễn viên đều không lấy thù lao, hoặc nhận số tiền thấp cho 10 ngày quay gấp rút nhưng nam diễn viên Mark Wahlberg lại nhận 1,5 triệu USD trong khi đó nữ diễn viên Michelle Williams chỉ nhận 1.000 USD.

Kimmel không bỏ quên bộ phim The Shape of Water, đoạt giải phim hay nhất Oscar năm nay. "Cảm ơn đạo diễn Guillermo, chúng tôi sẽ luôn ghi nhớ năm nay là một năm mà giới đàn ông đã bị xoay hết cỡ, giờ phụ nữ bắt đầu hẹn hò với cá". 

Oscar lần thứ 90: "The Shape of Water" đoạt tượng vàng phim hay nhất Oscar lần thứ 90: 'The Shape of Water' đoạt tượng vàng phim hay nhất

TTO - Bộ phim của Đạo diễn Guillermo del Toro đã giành được 4 tượng vàng, trong đó có những giải quan trọng như Phim xuất sắc và Đạo diễn xuất sắc.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận