18/06/2024 19:59 GMT+7

Những người nông dân Cần Giờ đoạt giải nhất Tiếng hát trên vành đai xanh

Chiều 18-6, tại Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM, Hội Nông dân TP.HCM tổ chức hội thi Tiếng hát trên vành đai xanh năm 2024. Huyện Cần Giờ xuất sắc đoạt giải nhất cho cuộc thi này.

Tiết mục Hội Nông dân quận 12 mở màn hội thi Tiếng hát trên vành đai xanh - Ảnh: HOÀNG LÊ

Tiết mục Hội Nông dân quận 12 mở màn hội thi Tiếng hát trên vành đai xanh - Ảnh: HOÀNG LÊ

"Trên đồng ruộng họ là những nông dân, nhưng trên sân khấu họ là những nghệ sĩ thực thụ. Các tiết mục trong hội thi có chủ đề tương đối tốt, được đầu tư. Nhiều tiết mục sáng sân khấu", giám khảo Ngọc Diễm, phó trưởng phòng văn hóa văn nghệ Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, nhận xét về hội thi.

Nông dân tự tin tiếng hát trên vành đai xanh

Hội thi Tiếng hát trên vành đai xanh là hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ do Hội Nông dân TP.HCM tổ chức hai năm một lần, đến nay đã là lần thứ 31.

Năm nay, hội thi có chủ đề Nông dân TP.HCM đoàn kết, đổi mới, văn minh, phát triển.

Đây là dịp để hội viên, nông dân thể hiện tài năng sáng tạo nghệ thuật, sở thích ca hát của mình sau những ngày làm việc, lao động vất vả, qua những giọng hát, câu hò, bài vọng cổ, điệu múa.

Hội Nông dân Cần Giờ đoạt giải nhất - Ảnh: BTC

Hội Nông dân Cần Giờ đoạt giải nhất - Ảnh: BTC

Nói về đặc điểm riêng của cuộc thi văn nghệ nông dân, bà Ngọc Diễm dí dỏm:

"Có đội được đầu tư cao, nhưng có đội "có cuốc chơi cuốc, có củi chơi củi". Các nghệ sĩ nông dân tự tin khi biểu diễn. Tôi thấy trong đội múa có cô tuổi đã về hưu rồi vẫn còn đi bộ đội, vẫn đeo ba lô, vác súng.

Có đội múa đoàn kết, lỡ một thành viên quên thì khều khều để nhắc. Đúng là nhắc vậy thì múa mới đều". Mọi người bật cười trước lời nhận xét hài hước này.

Bà Ngọc Diễm mong rằng ở cuộc thi văn nghệ nông dân sau được thấy nhiều hơn áo bà ba, áo dài.

Các đội tập trung làm chương trình giàu tình cảm, đi vào lòng người khi giới thiệu con người và địa phương của mình hơn chứ không nên dàn trải như một số tiết mục dự thi năm nay.

Tiết mục dự thi của Hội Nông dân huyện Củ Chi - Ảnh: HOÀNG LÊ

Tiết mục dự thi của Hội Nông dân huyện Củ Chi - Ảnh: HOÀNG LÊ

Thành viên giám khảo khác, nghệ sĩ Lê Tứ cho biết anh cảm thấy vui khi hội thi có nhiều đội tham gia biểu diễn đờn ca tài tử.

Tuy nhiên, anh góp ý các nghệ sĩ nông dân ngoài giọng hát hay cần hát đúng nhịp hơn vì đây là tiêu chí quan trọng trong chấm điểm.

Nông dân Cần Giờ giành giải nhất

Có 8 đội tham gia hội thi Tiếng hát trên vành đai xanh năm 2024. Kết quả Hội Nông dân huyện Cần Giờ xuất sắc đoạt giải nhất.

Giải nhì thuộc về Hội Nông dân huyện Bình Chánh.

Giải ba trao cho Hội Nông dân quận 12 và thành phố Thủ Đức.

Các giải khuyến khích thuộc về Hội Nông dân huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn, huyện Nhà Bè, phường 28, quận Bình Thạnh.

Trao giải cuộc thi mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân TP.HCMTrao giải cuộc thi mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân TP.HCM

Chiều 11-9, Hội Nông dân TP.HCM tổ chức họp báo trao giải cuộc thi sáng tác logo, ca khúc tuyên truyền, cuộc vận động sáng tác bút ký văn học chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân TP.HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên