Nhúng lưới vào nhựa đường trộn xăng, 10 công nhân bị bỏng

01/11/2019 10:14 GMT+7

TTO - Nhóm công nhân nhúng ngư cụ vào nhựa đường trộn với xăng thì xảy ra hỏa hoạn khiến 10 người phải nhập viện, trong đó có trường hợp bị nặng do người nhà dùng nước mắm để làm mát vết thương.

Nhúng lưới vào nhựa đường trộn xăng, 10 công nhân bị bỏng - Ảnh 1.

Các công nhân bị bỏng đang nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy ngày 1-11 - Ảnh:HOÀI THƯƠNG

Ngày 1-11, Bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy, Tiền Giang cho biết vừa tiếp nhận 10 ca bỏng nặng do bị phựt xăng trong lúc nhúng lưới cá vào nhựa đường.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 12h ngày 31-10, tại hộ ông Nguyễn Văn Tuổi (45 tuổi, ngụ xã Tân Hội, thị xã Cai Lậy, Tiền Giang) có gần 20 người đang dùng nhựa đường pha với xăng để nhúng lưới cá nhằm làm cho lưới cá chắc chắc hơn. Bất ngờ gió lớn lùa vào làm bụi than đang cháy gần đó bay sang khu vực nhúng gây cháy.

Ngọn lửa khiến 10 công nhân bị bỏng nặng. Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viên đa khoa khu vực Cai Lậy.

Anh Trần Văn Dũng kể lại vụ bị bỏng - Video: HOÀI THƯƠNG

Bác sĩ Huỳnh Văn Hon - chuyên khoa ngoại tổng hợp Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy, người điều trị trực tiếp cho các nạn nhân, cho biết các nạn nhân bị bỏng từ cấp độ I đến III.

Vết bỏng của các nạn nhân chủ yếu ở phần chân, người bị bỏng diện tích nhiều nhất là 20%, đa phần đều cấp cứu kịp thời. Tuy nhiên có một ca nặng hơn do gia đình dùng nước mắm để làm mát vết thương.

Bác sĩ Hon lưu ý bên cạnh sơ cứu không đúng cách, việc tự ý chữa bỏng tại nhà hay áp dụng các phương pháp dân gian có thể khiến vết thương nhiễm trùng và nặng hơn. Người dân cần chú ý tuyệt đối không dùng giấm, nước mắm… để sơ cứu nạn nhân.

"Bỏng do xăng có những điểm nguy hiểm khác biệt so với bỏng thông thường, nhiều ca bỏng xăng dù được điều trị ngay lập tức vẫn có tỉ lệ thương tật nặng nề, cần thời gian điều trị lâu dài. Ngay sau khi dập lửa, chúng ta cần giảm nhiệt tại chỗ bị bỏng cho nạn nhân bằng cách dội nước sạch và nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế gần nhất" - bác sĩ Hon khuyến cáo.

Bác sĩ Huỳnh Văn Hon lưu ý người dân cách sơ cứu đúng cách khi bị bỏng - Video: HOÀI THƯƠNG

Đang giao ca thì sụt lò luyện gang, công nhân bỏng 80% cơ thể Đang giao ca thì sụt lò luyện gang, công nhân bỏng 80% cơ thể

TTO - Sự cố sụt lò luyện gang khiến 5 công nhân bị bỏng đã xảy ra vào khuya 17-6 tại nhà máy của Công ty CP luyện kim Tân Nguyên Hải Dương Việt Nam thuộc thị trấn Phú Thứ, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận