18/10/2021 15:03 GMT+7

Những du khách TP.HCM đầu tiên 'check-in' Tây Ninh sau giãn cách

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Ngày 18-10, tour du lịch ngoại tỉnh đầu tiên của TP.HCM về Tây Ninh đã được khởi hành với gần 100 du khách, đem đến nhiều cảm xúc cho người tham quan lẫn những người làm du lịch địa phương.

Những du khách TP.HCM đầu tiên check-in Tây Ninh sau giãn cách - Ảnh 1.

Du khách tham quan và chụp hình lưu niệm trên núi Bà Đen

Tour đi "Tây Ninh chinh phục cáp treo Núi Bà" được tổ chức theo mô hình "bong bóng du lịch" khép kín, an toàn, đi về trong ngày. Trong suốt hành trình, du khách được trải nghiệm đi cáp treo, "cưỡi mây" ngắm cảnh, vãn chùa và thưởng thức đặc sản địa phương. 

Anh Vũ Văn Phú, nhân viên Công ty An Nông, du khách trong đoàn, cho biết chuyến du lịch sau nhiều tháng tuân thủ giãn cách là phần thưởng của công ty "chiêu đãi" cho những nhân viên thực hiên tốt "3 tại chỗ" những tháng qua. Dù sinh sống và làm việc ở TP.HCM, đây là lần đầu anh Phú đến Tây Ninh trong vai trò du khách, đặc biệt hơn sau những ngày cả TP cùng chống dịch, duy trì sản xuất. 

"Sau nhiều tháng không được đi đâu, giờ được đi du lịch, lại ra khỏi TP cảm giác vui và thấy giai đoạn khó khăn của TP đang dần qua, mọi thứ sẽ ổn định như trước, lạc quan hơn. Hiện công ty tôi cũng đã lên kế hoạch team building ở Vũng Tàu, lúc đó không chỉ nhân viên mà còn người thân, gia đình cùng tham gia", anh Phú cho biết.

Bạn Nam Phương, đến từ nhóm tình nguyện ATM oxy, cũng chia sẻ các thành viên nhóm đều háo hức trước chuyến đi này. Tây Ninh là địa phương không quá xa TP, có nhiều cảnh đẹp nên là điểm đến rất phù hợp cho các chuyến đi ngắn. 

Sau những ngày tham gia công tác chống dịch, nhóm tin rằng một chuyến đi xa cùng nhau, thư giãn sẽ tiếp thêm năng lượng để quay trở về TP, tiếp tục công việc thiện nguyện của mình. "Dịch vẫn còn nhưng chúng ta chống dịch trong tình hình mới với nhiều lạc quan hơn, cùng niềm tin TP sẽ sớm trở về bình thường như trước", Nam Phương nói. 

Để đón những du khách ngoại tỉnh đầu tiên sau nhiều tháng gián đoạn vì chống dịch, đích thân giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Tây Ninh ra tặng hoa chào mừng.

Ông Trương Quang Hùng, giám đốc sở, cho biết TP.HCM là địa phương đầu tiên tỉnh kết nối, mở lại hoạt động du lịch, ngay sau khi hai bên thống nhất được quy trình an toàn, điều kiện đón khách. "Không chỉ du khách an toàn mà những người phục vụ du lịch cũng phải an toàn, như đã tiêm vắc xin, có xét nghiệm âm tính trước giờ khởi hành. Đến nay toàn tỉnh có 76% người dân đã được tiêm một mũi vắc xin, thời gian tới sau khi phủ đủ vắc xin cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên, tỉnh sẽ mở thêm những điểm đến du lịch khác", ông Hùng nói. 

Ông Nguyễn Ngọc Tấn, tổng giám đốc Công ty lữ hành Sasco, cho biết tour về Tây Ninh là bước khởi động đầu tiên của doanh nghiệp trong quá trình hồi phục, tiếp theo cho những tour liên tỉnh khác. Với nỗ lực của lãnh đạo các địa phương, ngành du lịch sớm được "phá băng", nhiều du khách lên đường hơn nữa. Ngoài Tây Ninh, công ty cũng đang có kế hoạch nối lại tour đi Vũng Tàu, Nha Trang, Phú Yên... với tiêu chí "an toàn đến đâu, mở tour du lịch đến đó". 

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, việc triển khai tuyến du lịch đi tỉnh đầu tiên đến khu du lịch núi Bà Đen là bước đi đầu tiên trong kế hoạch phục hồi ngành du lịch, phát triển tour liên tỉnh, liên vùng. 

Sau tour thí điểm này, TP sẽ có đoàn công tác đến Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định để xúc tiến việc tạo các "luồng xanh" du lịch, mở đường cho các doanh nghiệp du lịch của TP khôi phục du lịch nội địa. 

Những du khách TP.HCM đầu tiên check-in Tây Ninh sau giãn cách - Ảnh 2.

Khách có trải nghiệm đi cáp treo lên núi Bà Đen. Sau nhiều tháng đóng cửa, tuân thủ công tác phòng chống dịch COVID-19, khu du lịch núi Bà Đen đã đón những vị khách đầu tiên

Những du khách TP.HCM đầu tiên check-in Tây Ninh sau giãn cách - Ảnh 3.

Không khí trên đỉnh núi trong lành

Những du khách TP.HCM đầu tiên check-in Tây Ninh sau giãn cách - Ảnh 4.

Chụp hình lưu niệm, check-in cột mốc ở đỉnh núi Bà Đen

Sau giãn cách, gần 80 du khách đầu tiên đến Bà Rịa - Vũng Tàu Sau giãn cách, gần 80 du khách đầu tiên đến Bà Rịa - Vũng Tàu

TTO - Chiều 15-10, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đón gần 80 du khách đầu tiên sau một thời gian dài giãn cách xã hội. Những du khách này đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Tất cả nhân viên khu du lịch được đón khách cũng tiêm đủ 2 mũi vắc xin.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận