25/04/2020 14:00 GMT+7

Những chuyến hàng Unilever đến với tuyến đầu chống dịch

T.D.V
T.D.V

Unilever Việt Nam đã huy động 220 tấn hàng hóa, bao gồm những sản phẩm vệ sinh thiết yếu, tài trợ cho các bệnh viện tuyến đầu, bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung… tại 37 tỉnh/thành trên cả nước.

Hoạt động tài trợ được thực hiện phối hợp với Bộ Y tế, dưới sự điều phối của MTTQ Việt Nam, nhằm hỗ trợ cho tuyến đầu giữ vững thành quả phòng chống dịch Covid-19 và chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo chiến đấu với dịch bệnh một cách lâu dài và căn cơ.

Những chuyến hàng Unilever đến với tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Trong giai đoạn cách ly xã hội, ngay khi Unilever trao tặng gói tài trợ, Trung Ương MTTQ đã chỉ đạo MTTQ các tỉnh thành, phối hợp với Bộ Y tế và Unilever nhanh chóng triển khai đến các đơn vị tuyến đầu. Trung ương MTTQ đánh giá đây là sự ủng hộ rất có tinh thần trách nhiệm cao, sự đoàn kết hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và MTTQ VN cũng như chỉ đạo của Chính phủ.

Những chuyến hàng Unilever đến với tuyến đầu chống dịch - Ảnh 2.

Sản phẩm tài trợ của Công ty đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội, nơi điều trị và sàng lọc phần lớn bệnh nhân khu vực phía Bắc. Đây là nguồn hàng rất kịp thời trong giai đoạn thử thách, khó khăn, khi cả nước tập trung dồn tất cả nguồn lực để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Những chuyến hàng Unilever đến với tuyến đầu chống dịch - Ảnh 3.

Xe hàng tài trợ sản phẩm đến thôn Hạ Lôi, Mê Linh, Hà Nội trong giai đoạn thực hiện cách ly. Nguồn hàng được Ban phòng chống Covid-19 sử dụng để đảm bảo vệ sinh trong xóm ngõ và từng gia đình, nơi có tổng số gần 11.000 nhân khẩu cách ly.

Những chuyến hàng Unilever đến với tuyến đầu chống dịch - Ảnh 4.

Hàng trăm thùng sản phẩm các loại của các nhãn hàng thuộc Unilever đến với Bệnh viện Nghệ An, tiếp thêm nguồn lực cho lực lượng y tế địa phương chống dịch.

Những chuyến hàng Unilever đến với tuyến đầu chống dịch - Ảnh 5.

Xuôi về phương Nam, xe hàng đưa sản phẩm tài trợ của Công ty đến Đà Nẵng. Đoàn đã gặp mặt và trao tặng sản phẩm cho Ban chỉ huy và các chiến sĩ tại Bệnh viện dã chiến Đà nẵng.

Những chuyến hàng Unilever đến với tuyến đầu chống dịch - Ảnh 6.

Trong cái nắng oi ả đầu mùa, nhân viên Công ty và các chiến sĩ tại Bệnh viện dã chiến khẩn trương bốc dỡ hàng vào nơi tập kết, chuẩn bị sẵn sàng phục vụ công tác cải thiện vệ sinh cho Bệnh viện.

Những chuyến hàng Unilever đến với tuyến đầu chống dịch - Ảnh 7.

Xà phòng rửa tay Lifebuoy – một trong những sản phẩm tài trợ của Unilever đã được đưa vào sử dụng ngay tại cơ sở Bệnh viện dã chiến Củ Chi. Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, rửa tay đúng cách thường xuyên với xà phòng hoặc nước rửa tay là biện pháp đơn giản và hiệu quả để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Những chuyến hàng Unilever đến với tuyến đầu chống dịch - Ảnh 8.

Hàng trăm thùng sản phẩm tài trợ đến với Bệnh viện Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh – nơi tiếp nhận sàng lọc và điều trị bệnh nhân Covid-19 tại TP.HCM, đặc biệt là các ca bệnh nặng. Các y bác sĩ vui mừng đón nhận sự chung tay đồng hành của doanh nghiệp với những chiến sĩ áo trắng.

Những chuyến hàng Unilever đến với tuyến đầu chống dịch - Ảnh 9.

Theo bác sỹ tại Bệnh viện, các sản phẩm tài trợ của Unilever bao gồm nước rửa tay, xà phòng, nước tẩy rửa bề mặt… là những sản phẩm vệ sinh thiết yếu có vai trò quan trọng đảm bảo cho công tác vệ sinh tốt. Gói tài trợ kịp thời của Unilever chắc chắn sẽ phát huy hiệu quả giúp cho đội ngũ y tế tuyến đầu và người bệnh, người dân trong khu cách ly,… nâng cao điều kiện vệ sinh, bảo vệ sức khỏe để vượt qua dịch bệnh.

T.D.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên