Thứ 5, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Những chú chó thích bài nhạc Giáng sinh nào nhất?

16/12/2021 07:32 GMT+7

TTO - Từ Last Christmas của Wham đến Jingle Bells, hay All I Want For Christmas is You của Mariah Carey, con người không phải là loài duy nhất thích nghe nhạc Giáng sinh.

Những chú chó thích bài nhạc Giáng sinh nào nhất? - Ảnh 1.

Những chú chó cũng rất thích nghe nhạc Giáng sinh - Ảnh: TWITTER

Một cuộc khảo sát trên 1.000 người nuôi chó của tổ chức từ thiện Guide Dogs cho thấy tác phẩm kinh điển Last Christmas của Wham là bài nhạc được các chú chó yêu thích nhất, với 10% phiếu bầu.

Theo sau là 2 tác phẩm cũng không kém phần nổi tiếng là Jingle Bells (9%) và All I Want for Christmas is You của ca sĩ Mariah Carey (6%).

Những bài hát Giáng sinh khác được yêu thích là Driving Home for Christmas của Chris Rea, It’s Beginning to Look a Lot Like Christmas của Michael Bublé và A Wonderful Christmas Time của Paul McCartney.

Theo báo Guardian, những người tham gia khảo sát cho biết thú cưng của họ thích những bản nhạc vui tươi và lạc quan hơn là những bản nhạc chậm rãi, êm dịu.

Ngoài ra, 90% các chú chó trong khảo sát đều tỏ ra thích âm nhạc và âm nhạc có ảnh hưởng khác nhau lên chúng, từ việc khiến chúng trở nên tràn đầy năng lượng (23%), đến giúp chúng dễ ngủ (11%).

Một phần tư người nuôi chó tham gia khảo sát cho rằng âm nhạc rất hữu ích trong việc khiến thú cưng của họ bình tĩnh hay thoải mái.

"Giáng sinh năm nay sẽ là sự thay đổi lớn đối với thế hệ chó sinh ra trong thời gian phong tỏa, giãn cách", tiến sĩ Helen Whiteside, giám đốc khoa học tại Guide Dogs Vương quốc Anh, cho biết.

"Các gia đình sẽ đông hơn bình thường và nhiều thói quen của chó sẽ thay đổi. Âm nhạc thường được dùng để xoa dịu những chú chó trong thời điểm có nhiều thay đổi và căng thẳng, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi âm nhạc sẽ đóng vai trò then chốt đối với những chú chó trong dịp Giáng sinh này".

Trong thời kỳ đại dịch, người dân Anh nuôi chó nhiều hơn. Số liệu từ tháng 3 cho thấy hơn 3,2 triệu thú cưng đã được các hộ gia đình ở Anh nhận nuôi trong thời gian phong tỏa.

Tuy nhiên, kể từ khi các hạn chế phòng dịch được nới lỏng hoặc dỡ bỏ, diễn ra tình trạng một số chủ nuôi quay lại công ty làm việc và không còn dành nhiều thời gian cho thú cưng.

Các tổ chức từ thiện cho biết nhiều thú cưng trong số đó được mua trực tuyến với nguồn gốc và tình trạng sức khỏe đôi khi không rõ ràng.

Chúng thường có tỉ lệ mắc các vấn đề về hành vi và sức khỏe cao hơn, do đó gặp khó khăn trong việc tìm được gia đình phù hợp.

Chó có thể hiểu trung bình 89 từ, trong đó có Chó có thể hiểu trung bình 89 từ, trong đó có 'công viên', 'mèo', 'ngoan'

TTO - Các nhà khoa học Canada cho biết chó có thể hiểu tới 215 từ và cụm từ của con người, bao gồm các từ như nước, công viên, mèo hay ngoan ngoãn.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận