Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Những 'chiến binh hồng' xinh đẹp và mạnh mẽ

28/10/2017 20:40 GMT+7

TTO - Bộ ảnh tràn ngập sắc hồng đầy sức sống này là câu chuyện về những “chiến binh” dù phải “chiến đấu” với căn bệnh ung thư vú vẫn lạc quan, yêu đời.

Những chiến binh hồng xinh đẹp và mạnh mẽ - Ảnh 1.

Không bao giờ bỏ cuộc - Ảnh: BCNV

Bộ ảnh "Pink Warrior 2017" được Mạng lưới ung thư vú Việt Nam (BCNV) thực hiện và triển lãm tại "Ngày hội Nón hồng" - sự kiện thường niên do BCNV tổ chức vào tháng 10 hàng năm.

Sự kiện nhằm hưởng ứng tháng nâng cao nhận thức về căn bệnh ung thư vú, cổ vũ những giá trị sống tốt đẹp và tăng cường cải thiện chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư vú.

Bộ ảnh làm bật lên tinh thần lạc quan - ung thư không phải là một nỗi lo hay sự buồn phiền. Ngược lại, hãy nhìn nó như một cột mốc giúp các bệnh nhân trở nên mạnh mẽ hơn, xinh đẹp hơn và quyết tâm sống một cuộc sống có ý nghĩa hơn.

"Ngày hội Nón hồng" sẽ diễn ra vào ngày 29-10 ở Soul Live Project (214 Pasteur, TP.HCM) với các hoạt động: hiến tặng tóc cho thư viện tóc giả cho bệnh nhân ung thư vú, cắt tóc gây quỹ, triển lãm ảnh...Sức mạnh tình yêu mang đến động lực cho bệnh nhân ung thư vú - Video: BCNV

Theo BCNV, hầu hết bệnh nhân ung thư trong mạng lưới là người đã có nhiều trải nghiệm đắng cay trong cuộc đời, kinh qua những cơn đau, buồn khổ, thất vọng và những lần sống chết cùng điều trị ung thư… 

Nhưng khi trải qua rồi thì họ trân quý từng giây phút sống hơn bao giờ hết. Họ biết điều gì quan trọng, biết buông bỏ, sống thanh thản và nhìn đời bằng con mắt thương yêu.

Theo thống kê, ở Việt Nam, ung thư vú đang có xu hướng trẻ hóa. Tuy nhiên, nhận thức về phòng chống căn bệnh này còn thấp, không chỉ vì những khó khăn trong việc tiếp cận kiến thức về căn bệnh mà còn vì những rào cản, xấu hổ và e dè.

Ở Hà Nội và TPHCM, bệnh ung thư vú chiếm tỷ lệ 20-30% trong số các bệnh nhân ung thư và ngày càng có xu hướng gia tăng.

Tuy vậy, ung thư vú là một căn bệnh có thể điều trị được nếu phát hiện sớm, đặc biệt bằng các phương pháp tầm soát ung thư vú như chụp X-quang tuyến vú, siêu âm tuyến vú...

Những chiến binh hồng xinh đẹp và mạnh mẽ - Ảnh 2.

Những chiến binh hồng xinh đẹp và mạnh mẽ - Ảnh 3.

Những chiến binh hồng xinh đẹp và mạnh mẽ - Ảnh 4.

Những chiến binh hồng xinh đẹp và mạnh mẽ - Ảnh 5.

Những chiến binh hồng xinh đẹp và mạnh mẽ - Ảnh 6.

Những chiến binh hồng xinh đẹp và mạnh mẽ - Ảnh 7.

Những chiến binh hồng xinh đẹp và mạnh mẽ - Ảnh 8.

Những chiến binh hồng xinh đẹp và mạnh mẽ - Ảnh 9.

Những chiến binh hồng xinh đẹp và mạnh mẽ - Ảnh 10.

Những chiến binh hồng xinh đẹp và mạnh mẽ - Ảnh 11.

Những chiến binh hồng xinh đẹp và mạnh mẽ - Ảnh 12.

Những chiến binh hồng xinh đẹp và mạnh mẽ - Ảnh 13.

Những chiến binh hồng xinh đẹp và mạnh mẽ - Ảnh 14.

Tóc của mình sẽ thành tóc cho bệnh nhân ung thư vú Tóc của mình sẽ thành tóc cho bệnh nhân ung thư vú Quán cà phê Sài Gòn miễn phí cho khách nữ nếu... Quán cà phê Sài Gòn miễn phí cho khách nữ nếu... Chiến dịch tầm soát ung thư vú ngay khi sang tuổi 40 Chiến dịch tầm soát ung thư vú ngay khi sang tuổi 40
     
MẠNH KHANG - Ảnh: BCNV
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận