Thứ 6, ngày 6 tháng 8 năm 2021

Những chia sẻ về tà áo dài

10/03/2018 09:00 GMT+7

Ngày 8-3 vừa qua, một trong những hoạt động đáng chú ý nhất của "Lễ hội Áo dài 2018" là buổi toạ đàm có chủ đề "Nét đẹp Áo dài" đã diễn ra tại Khách sạn Reverie Saigon.

Đếm tham dự sự kiện này, bên cạnh dàn đại sứ đồng hành với những nghệ sĩ như NSƯT Thành Lộc, diễn viên Hứa Vĩ Văn, ca sĩ Kyo York, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng… còn có bà Tôn Nữ Thị Ninh cùng nhiều Tổng lãnh sự quán và phu nhân…

Chương trình được bắt đầu bằng phần trình bày về lịch sử áo dài của NTK Sỹ Hoàng với sự hỗ trợ minh hoa từ nhóm diễn viên đến từ Nhà hát Chợ lớn. Qua phần trình bày của NTK Sỹ Hoàng, toàn bố quá trình hình thành và phát triển, những yếu tố ảnh hưởng về mặt lịch sử, văn hóa cũng như cuộc sống đương đại của tà áo dài truyền thống đã được khái quát một cách tương đối rõ nét.

Những chia sẻ về tà áo dài - Ảnh 1.

Bắt đầu từ áo tứ thân, áo ngũ tà, những tà áo hở cổ rộng mang hơi hới phương Tây, áo dài hippi, áo dài "cô ba" của những năm 60, 70 thế kỷ trước cho đến các mẫu áo dài thổ cẩm, áo dài vẽ, áo dài hiện đại… Qua đó, NTK Sỹ Hoàng muốn nhấn mạnh một điều rằng tà áo dài luôn biến đổi và vận động.

Bà Tôn Nữ Thị Ninh cho biết mình cũng rất thích những tà áo dài phá cách đồng thời ủng hộ sự biến chuyển, vận động của nó như đã từng diễn ra trong lịch sử. Tuy nhiên, với riêng những mẫu áo dài được mặc cùng váy ngắn mà các bạn trẻ khoác lên mình thời gian qua thì bà vẫn chưa "cảm" được.

Theo bà Ninh, việc tìm một chiếc áo dài phù hợp với thân hình vốn đã không dễ, việc lựa chọn một tà áo làm sao phù hợp với sự kiện mình sẽ tham gia, phù hợp với một việc mà mình sẽ đảm nhiệm lại càng khó.

Đại diện nhóm các đơn vị tài trợ gồm Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Công ty Cổ phần Đầu tư Times Square, và đơn vị phối hợp tổ chức Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Bất động sản Dấu ấn Sài gòn - Saigon Signature - Bà Trương Huệ Vân, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Times Square Việt Nam cũng cho rằng áo dài đại diện cho vẻ đẹp nữ tính, đoan trang của người phụ nữ Việt.

"Lựa chọn mặc áo dài là sự lựa chọn tự hào với bản sắc, khẳng định "bản lĩnh nữ tính, sự tự tin và mạnh mẽ của phụ nữ Việt Nam", bà Vân nói.

Kết lại buổi toạ đàm lần này, NTK Sỹ Hoàng đã giới thiệu cho các quan khách một BST áo dài có tên Hội nhập với một loạt mẫu áo dài có hoạ tiết đặc trưng cho nhiều quốc gia trên thế giới.

THẾ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận