24/02/2024 15:01 GMT+7

Những chàng trai, cô gái sẵn sàng lên đường tòng quân

Sắp đến ngày hội tòng quân, những chàng trai, cô gái tại TP.HCM đang hừng hực khí thế tình nguyện lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2024.

 Bảo Ngọc tiếp nối truyền thống gia đình và mẹ Đào Thị Hường - Ảnh: THANH HIỆP

Bảo Ngọc tiếp nối truyền thống gia đình và mẹ Đào Thị Hường - Ảnh: THANH HIỆP

Mỗi người một suy nghĩ, một mục tiêu riêng, tuy nhiên tất cả đều hướng về nhiệm vụ thiêng liêng với tổ quốc phía trước. 

Tòng quân vì yêu màu xanh áo lính của mẹ

Sinh ra trong gia đình truyền thống quân đội, Hoàng Bảo Ngọc là một trong sáu công dân nữ tình nguyện tòng quân năm 2024 tại TP.HCM. Sau khi vừa hoàn thành chương trình đại học tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, cô đã xin ý kiến gia đình và viết đơn tự nguyện nhập ngũ để tiếp nối truyền thống gia đình.

Ấn tượng sự uy nghiêm mà bộ quân phục mang lại luôn thôi thúc em một ngày đứng trong hàng ngũ Quân đội Nhân dân Việt Nam.
HOÀNG BẢO NGỌC

Khi được hỏi lý do viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự, Bảo Ngọc chia sẻ: "Ngay từ nhỏ em đã có cơ hội đến với đơn vị của mẹ. Được sống và trải nghiệm, hiểu được một phần môi trường quân ngũ, tình yêu với màu xanh áo lính của em được lớn dần. Những lần chuẩn bị quân phục cho mẹ, bản thân em luôn muốn đeo cầu vai, quân hàm cho mẹ, điều đó luôn khiến em tự hào".

Nhiều năm công tác tại Đoàn An ninh 2, Cục Bảo vệ An ninh Quân đội, cô Đào Thị Hường, mẹ của Bảo Ngọc, tâm tình: "Là quân nhân, lúc con còn nhỏ tôi hay đưa theo để tiện chăm sóc. Tự hào khi giờ đây con gái tiếp bước truyền thống gia đình. Mong rằng môi trường quân đội sẽ tiếp tục bồi dưỡng, giúp con càng thêm mạnh mẽ".

Đại diện chính quyền địa phương thăm hỏi Hoàng Bảo Ngọc lên đường tòng quân - Ảnh: THANH HIỆP

Đại diện chính quyền địa phương thăm hỏi Hoàng Bảo Ngọc lên đường tòng quân - Ảnh: THANH HIỆP

Chàng cán bộ Đoàn mơ làm lính hải quân

Là một cán bộ Đoàn trẻ năng động, một Đảng viên trẻ của quận Phú Nhuận (TP.HCM), anh Trịnh Hoàng Minh Nhật luôn mến mộ hình ảnh những chiến sĩ Hải quân ngày đêm canh giữ vùng trời, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. 

Khi biết tin mình trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024, Nhật đã xin được nhập ngũ vào Lữ đoàn Hải quân 957 - Vùng 4 Hải quân.

Anh Trịnh Hoàng Minh Nhật là một cán bộ Đoàn năng động - Ảnh: THANH HIỆP

Anh Trịnh Hoàng Minh Nhật là một cán bộ Đoàn năng động - Ảnh: THANH HIỆP

Dù còn nhiều tiếc nuối, nhưng sẽ vẫn vững tin với hành trình mình đã chọn
TRỊNH HOÀNG MINH NHẬT

Minh Nhật hiện là một cán bộ Khoa Chính trị, phương pháp Công tác Đội tại Nhà Thiếu nhi quận Phú Nhuận. Tham gia và gắn liền với nhiều hoạt động thiếu nhi tại địa phương, Nhật được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng vào ngày 30-4-2023. 

"Được sự ủng hộ của gia đình và bạn bè là động lực to lớn nhất giúp bản thân mình kiên quyết hơn trên con đường đã chọn: gia nhập lực lượng hải quân", Nhật chia sẻ.

Minh Nhật (cầm hoa) được vinh dự đứng vào hàng ngũ Đảng - Ảnh: NVCC

Minh Nhật (cầm hoa) được vinh dự đứng vào hàng ngũ Đảng - Ảnh: NVCC

Từ "run run" đến "mê mê" đời quân ngũ

Vừa hoàn thành chương trình học IT (lập trình) tại Trường đại học Greenwich Việt Nam (TP.HCM), khi nhận được thư triệu tập tham gia nghĩa vụ quân sự, Đỗ Quan Chuẩn lo lắng vì anh đang dự tính tìm việc làm, kiếm nhiều tiền để cưới vợ.

"Tuy nhiên sau khi tìm hiểu thêm về môi trường quân ngũ, tôi phát hiện rất nhiều điều thú vị giống như một ngôi trường đại học lớn", Quan Chuẩn cười tươi.

Những chàng trai, cô gái sẵn sàng lên đường tòng quân- Ảnh 5.
Những chàng trai, cô gái sẵn sàng lên đường tòng quân- Ảnh 6.

Quan Chuẩn tìm hiểu thông tin về môi trường quân đội - Ảnh: THANH HIỆP

Nhận được lá thư triệu tập mà tay "run run". Nhưng tìm hiểu sâu về môi trường quân đội lại thấy "mê mê"
ĐỖ QUAN CHUẨN

Ngoài chuyên ngành lập trình, Chuẩn còn có niềm đam mê với nhiếp ảnh và mong muốn mang sở thích của mình đóng góp cho xã hội. Chuẩn đã tham gia nhiều hoạt động phong trào tại TP.HCM với vai trò là Cộng tác viên cho Thành Đoàn TP.HCM. 

"Với những trải nghiệm thú vị từ hoạt động phong trào tại TP.HCM cùng với chuyên môn trong lĩnh vực theo học, mình mong rằng bản thân có thể đóng góp nhiều giá trị cho đơn vị. Mình cũng hy vọng trong quá trình rèn luyện trong quân ngũ, bản thân sẽ mạnh mẽ hơn, hoàn thành tất cả nhiệm vụ được giao để bạn bè, gia đình, xã hội tự hào về mình", anh chia sẻ thêm.

Quan Chuẩn (phải) tham gia nhiều hoạt động phong trào tại TP.HCM trong vai trò là cộng tác viên tại Thành Đoàn TP.HCM - Ảnh: NVCC

Quan Chuẩn (phải) tham gia nhiều hoạt động phong trào tại TP.HCM trong vai trò là cộng tác viên tại Thành Đoàn TP.HCM - Ảnh: NVCC

Thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự từ 25-2Thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự từ 25-2

Từ ngày 25-2 đến hết ngày 27-2, thanh niên trên địa bàn cả nước sẽ lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, thể hiện trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với Tổ quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên