Những câu chuyện truyền cảm hứng trong gala Cất cánh 2020

20/12/2020 10:18 GMT+7

TTO - Một cô gái từ vùng núi Lào Cai lội ngược dòng giành học bổng quốc tế Erasmus, một cậu học trò 8 tuổi đi bộ từ núi Trà My vác theo cây măng rừng tặng bà con Đà Nẵng trong vùng cách ly... là những nhân vật truyền cảm hứng tại Gala Cất cánh 2020.

Những câu chuyện truyền cảm hứng trong gala Cất cánh 2020 - Ảnh 1.

Gala Cất cánh 2020 quy tụ nhiều nhân vật truyền cảm hứng từng xuất hiện ở những chương trình Cất cánh trong năm nay

Tối 19-12 tại Đài truyền hình Việt Nam (45 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội) đã diễn ra Gala Cất cánh 2020. 

Lên sóng lần đầu tiên vào ngày 18-3-2018, đến nay (sau 3 năm lên sóng), chương trình Cất cánh đã đón gần 200 diễn giả chia sẻ những câu chuyện cá nhân của riêng họ, truyền đi ngọn lửa của khát vọng vươn lên trong cuộc sống.

Tại gala năm nay, khán giả có dịp nhìn lại một năm 2020 đầy biến động, những điều không vui - thiên tai và dịch bệnh ập đến, nhưng trong hoàn cảnh đó vẫn bừng sáng nghị lực vươn lên.

Ở đó, tình người vẫn tỏa sáng đẹp đẽ và những nỗ lực không ngừng nghỉ của những cá nhân hoạt động vì cộng đồng đã được công nhận. 

Đó còn là câu chuyện của cô gái Chảo Yến từ vùng núi Lào Cai đã giành học bổng quốc tế Erasmus và trở thành cầu nối văn hóa cho trẻ em quê mình. 

Hay câu chuyện cậu học trò Khiết 8 tuổi ở Quảng Nam đi bộ từ núi Trà My vác theo cây măng rừng tặng bà con Đà Nẵng trong vùng cách ly qua lời kể của thầy giáo Nguyễn Trần Vỹ... Rồi sau đó, chính bà con Đà Nẵng cùng nhân dân cả nước lại vượt lũ, vào với Trà My để cứu trợ tháng 11-2020 vừa qua. 

Những câu chuyện truyền cảm hứng trong gala Cất cánh 2020 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Ngọc Thảo (thôn Tân Hà, Đại Lãnh, Đại Lộc, Quảng Nam) chia sẻ câu chuyện từ vùng lũ: "Ngày lũ, có căn nhà kiên cố để bà con tới lánh nạn, nhìn xung quanh toàn là nước nhưng trong nhà vẫn ấm áp tình người"

Những câu chuyện truyền cảm hứng trong gala Cất cánh 2020 - Ảnh 3.

Phạm Thị Hương Giang - người sáng lập mô hình Nhà chống lũ - chia sẻ về những điều tích cực mà dự án đã thực hiện trong năm qua

Những câu chuyện truyền cảm hứng trong gala Cất cánh 2020 - Ảnh 4.

Nhà báo Mai Anh chia sẻ về những điều kỳ diệu giúp chúng ta "vượt bão"

Những câu chuyện truyền cảm hứng trong gala Cất cánh 2020 - Ảnh 5.

Lời cảm ơn năm 2020 của Nguyễn Văn Thanh Sơn - nhân vật truyền cảm hứng từng xuất hiện trong Cất cánh tháng 9-2020: "Con biết ai cũng có những nỗi đau riêng, nhưng hãy mỉm cười và đối mặt với nó"

Những câu chuyện truyền cảm hứng trong gala Cất cánh 2020 - Ảnh 6.

Chảo Yến - cô gái từ vùng núi Lào Cai lội ngược dòng giành học bổng quốc tế Erasmus - chia sẻ về câu chuyện lội ngược dòng của mình. Hiện Yến đang điều hành homestay mang phong cách truyền thống dân tộc Tây Bắc, hướng đến bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và động vật hoang dã

Những câu chuyện truyền cảm hứng trong gala Cất cánh 2020 - Ảnh 7.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng gửi lời cảm ơn 2020: "Chúng ta đã nhìn thấy những hình ảnh tốt đẹp trong một năm đầy biến động. Hy vọng năm tới chúng ta cùng nắm tay nhau vượt qua khó khăn để tạo nên những kỳ tích tốt đẹp hơn"

Những câu chuyện truyền cảm hứng trong gala Cất cánh 2020 - Ảnh 8.

Cậu bé Nguyễn Văn Thanh Sơn được tặng cây đàn ghita tại Gala Cất cánh 2020

Những câu chuyện truyền cảm hứng trong gala Cất cánh 2020 - Ảnh 9.

Những nhân vật truyền cảm hứng trên đường băng Cất cánh 2020

Những người truyền cảm hứng lớn lao từ Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc Những người truyền cảm hứng lớn lao từ Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc

TTO - Sáng 10-12, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X với chủ đề 'Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc' đã khai mạc trọng thể, xúc động tại thủ đô Hà Nội.

Tin, ảnh: MAI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận