13/06/2021 09:04 GMT+7

Những cái ôm khích lệ sĩ tử trong ngày mưa bão

MAI THƯƠNG - NGỌC DIỆP
MAI THƯƠNG - NGỌC DIỆP

TTO - Những cái ôm tình cảm, những cú vỗ vai khích lệ, lời chúc thi tốt... từ gia đình và bạn bè là nguồn động viên lớn dành cho các sĩ tử Hà Nội bước vào ngày thi thứ 2 trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT.

Những cái ôm khích lệ sĩ tử trong ngày mưa bão - Ảnh 1.

Mẹ và con gái ôm nhau đầy tình cảm trước khi bước vào điểm thi trong ngày thi thứ 2 - Ảnh: MAI THƯƠNG

Sáng 13-6, hơn 93.000 sĩ tử Hà Nội tiếp tục thi ngày thứ hai với môn toán (90 phút), lịch sử (45 phút) trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Do ảnh hưởng cơn bão số 2, nhiều thí sinh tranh thủ đến sớm khi trời tạnh mưa để chủ động thời gian, tránh vào phòng thi muộn. 

Hồng Hạnh, học sinh một trường THCS ở Ba Đình (Hà Nội), chia sẻ: "Hôm qua làm bài thi văn không tốt lắm nên em mong môn toán sẽ gỡ gạc lại điểm. Em cũng khá lo lắng về môn lịch sử vì chỉ mới ôn trong đợt gần thi nên chưa nắm vững được nhiều kiến thức. Mong là đề sẽ ra vào trọng tâm phần mà em học". 

Chở con đến trước điểm thi, chị Mai Hương (quận Tây Hồ, Hà Nội) nhẹ nhàng cởi mũ bảo hiểm cho con, nhắc con kiểm tra lại số báo danh và phòng thi, rồi tươi cười: "Ôm mẹ một cái nhé!". Vòng tay ôm con thật chặt, chị vỗ vỗ lên vai lên dây cót tinh thần cho con gái mình. 

"Nhìn nó cứ lo lắng cả tối mà mình thấy thương. Lứa bọn này là lứa "chó mực" nên thấy chúng nó đi thi trong tình hình thế này thương lắm. Chỉ mong con bình tĩnh và thoải mái, còn kết quả thế nào cũng được, mình không đặt nặng" - chị Mai Hương chia sẻ.

Đứng trước mỗi điểm thi còn có các tình nguyện viên gửi lời chúc thi tốt, thi thoảng là những cú vỗ vai nhẹ để các em được thoải mái bước vào phòng thi. 

"Dù thi ở trong mùa COVID-19 và lại còn mưa lớn thế này nhưng em vẫn thấy ấm áp với tình cảm của gia đình và mọi người. Bước vào ngày thi thứ hai em cũng thấy thoải mái hơn" - Hải Nam, Trường THCS Chu Văn An, chia sẻ. 

Huy động quần áo cho thí sinh mắc mưa

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình), nhiều thí sinh bị ướt toàn bộ quần áo, nhà trường đã huy động đồng phục còn của trường và áo phông của các thầy cô cho thí sinh mặc để bảo đảm sức khỏe.

Tuy nhiên do số lượng chưa đủ, điểm thi này phải phát thông báo: "Đề nghị các thầy cô chủ nhiệm thông tin đến phụ huynh học sinh mang quần áo đến cho con. Ghi rõ họ tên thí sinh, phòng thi, chuyển qua bảo vệ điểm thi để lãnh đạo điểm thi xử lý, đảm bảo sức khỏe cho thí sinh thi".

Những cái ôm khích lệ sĩ tử trong ngày mưa bão - Ảnh 3.

Một tình nguyện viên vỗ vai sĩ tử để động viên tinh thần trước khi bước vào điểm thi - Ảnh: MAI THƯƠNG

Những cái ôm khích lệ sĩ tử trong ngày mưa bão - Ảnh 4.

Những cử chỉ quan tâm, thân mật của phụ huynh dành cho sĩ tử là điều không khó để thấy trước mỗi cổng trường - Ảnh: MAI THƯƠNG

Những cái ôm khích lệ sĩ tử trong ngày mưa bão - Ảnh 5.

Đội tình nguyện chấp nhận ướt mưa để các thí sinh được khô ráo đi vào phòng thi - Ảnh: NGỌC DIỆP

Những cái ôm khích lệ sĩ tử trong ngày mưa bão - Ảnh 6.

Đội ngũ cán bộ Trường THPT Cầu Giấy, sinh viên tình nguyện, công an phường làm việc tích cực từ 5h30 sáng 13-6 để thí sinh có một kỳ thi an toàn nhất - Ảnh: NGỌC DIỆP

Thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Ý kiến trái chiều về đề văn Thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Ý kiến trái chiều về đề văn

TTO - Sáng 12-6, trên 93.000 thí sinh Hà Nội đã vượt qua buổi thi đầu tiên tuyển sinh vào lớp 10 với hai môn thi ngữ văn và ngoại ngữ trong thời tiết dịu mát và các biện pháp phòng dịch COVID-19 siết chặt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên