Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Những 'bữa ăn trọn vẹn' trọn nghĩa tình

02/12/2020 19:34 GMT+7

TTO - Ngày 2-12, Báo Tuổi Trẻ phối hợp Hội Nông dân, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình cùng Tập đoàn GREENFEED Việt Nam đã trao quà cho trẻ em đang được nuôi dưỡng tại các mái ấm cũng như hàng trăm hộ dân vùng lũ Quảng Bình.

Những bữa ăn trọn vẹn trọn nghĩa tình - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức An, giám đốc kinh doanh của Tập đoàn GREENFEED tại khu vực Quảng Bình - Quảng Trị - Thừa Thiên Huế trao những suất ăn trọn vẹn cho bà con vùng lũ xã Xuân Ninh - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 2-12, Báo Tuổi Trẻ phối hợp Hội Nông dân, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình cùng Tập đoàn GREENFEED Việt Nam đã mang những phần quà đến cho trẻ em đang được nuôi dưỡng tại các mái ấm cũng như hàng trăm hộ dân vùng lũ Quảng Bình.

Những phần quà lần này mang một thông điệp đặc biệt - là những bữa ăn trọn vẹn và ấm áp cho những người dân vùng lũ - nơi mà người dân từng phải ăn uống tạm bợ trong những ngày ở trên đỉnh lũ lịch sử giữa tháng 10.

Những bữa ăn trọn vẹn trọn nghĩa tình - Ảnh 2.

Những bạn nhỏ ở trung tâm mồ côi mái ấm hy vọng Hướng Phương(Thị xã Ba Đồn) - mừng rơn khi nhận được những phần quà của GREENFEED và báo Tuổi Trẻ - Ảnh: QUỐC NAM

Mỗi phần quà tặng được trao lần này đều là những sản phẩm của Tập đoàn GREENFEED có giá trị từ 300-500 ngàn đồng gồm lạp xưởng, thịt heo sấy kiểu tây bắc, chả giò, chả que....

Những người được nhận quà gồm 555 trẻ em ở các trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Bình, trung tâm phục hồi chức năng cho người tâm thần tỉnh Quảng Bình, trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Quảng Trạch, làng trẻ em SOS, trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật huyện Lệ Thủy, trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Đồng Hới, trung tâm phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật Quảng Ninh, trung tâm mồ côi mái ấm hy vọng Hướng Phương(Thị xã Ba Đồn).

Những bữa ăn trọn vẹn trọn nghĩa tình - Ảnh 3.

Với người dân vùng lũ Quảng Bình, một bữa ăn trọn vẹn thôi là đủ ấm lòng - Ảnh: QUỐC NAM.

Ngoài ra, 440 hộ dân khác ở các xã Xuân Ninh, An Ninh (huyện Quảng Ninh), Tân Thủy, Cam Thủy (huyện Lệ Thủy) cũng được nhận những phần quà tương tự.

Tổng trị giá những phần quà được trao là hơn 380 triệu đồng.

Những bữa ăn trọn vẹn trọn nghĩa tình - Ảnh 4.

Những phần quà này sẽ mang đến cho trẻ em thiệt thòi ở Quảng Bình những bữa ăn trọn vẹn - Ảnh: QUỐC NAM

Ông Nguyễn Đức An, giám đốc kinh doanh của Tập đoàn GREENFEED tại khu vực Quảng Bình - Quảng Trị - Thừa Thiên Huế cho biết ý tưởng về những suất ăn trọn vẹn xuất phát từ thực tế của những người dân vùng lũ Quảng Bình trong những ngày lũ lên phải sống tạm bợ qua ngày bằng gói mì, mẩu lương khô. 

"Đây là những sản phẩm của chúng tôi sản xuất được. Chúng tôi muốn tặng cho bà con vùng lũ một bữa ăn trọn vẹn về cả chất, lượng và cả nghĩa tình", ông An nói.

GREENFEED và đối tác ủng hộ 7 tỉ đồng cho đồng bào vùng bão lũ miền Trung GREENFEED và đối tác ủng hộ 7 tỉ đồng cho đồng bào vùng bão lũ miền Trung

TTO - Sáng 5-11, đại diện ban lãnh đạo Công ty cổ phần GREENFEED Việt Nam đã đến trụ sở báo Tuổi Trẻ để chung tay tiếp sức bà con miền Trung vượt qua những tháng ngày oằn mình vì bão lũ.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận