Những ai được miễn vé xe buýt tại TP.HCM?

28/11/2019 22:02 GMT+7

TTO - Mặc dù quy định các đối tượng được miễn vé xe buýt đã có khá lâu nhưng không phải ai cũng biết, câu hỏi này nhiều bạn đọc thắc mắc.

Những ai được miễn vé xe buýt tại TP.HCM? - Ảnh 1.

Nhiều hành khách đi xe buýt tại TP.HCM thường thắc mắc các đối tượng nào được miễn vé xe buýt - Ảnh: NGUYỆT NHI

Theo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM, có bốn đối tượng được miễn vé khi đi lại bằng xe buýt tại TP, gồm người khuyết tật, trẻ em cao 1,3m trở xuống, thương binh, bệnh binh, người cao tuổi (từ 70 tuổi trở lên).

Khi lên xe, những đối tượng được miễn vé cũng phải xuất trình đầy đủ giấy tờ cho tài xế, tiếp viên xe xem qua. Đối với người khuyết tật phải xuất trình thẻ đi xe buýt miễn phí do trung tâm cấp.

Thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh khi đi xe buýt có thể xuất trình thẻ thương binh, bệnh binh, giấy chứng nhận được hưởng chính sách như thương binh, thẻ đi xe buýt miễn phí do trung tâm cấp.

Người cao tuổi từ đủ 70 tuổi trở lên khi đi xe buýt có thể xuất trình một trong các giấy tờ như chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, thẻ hội viên Hội Người cao tuổi theo đúng độ tuổi quy định, các giấy tờ có ảnh và chứng minh theo đúng độ tuổi quy định, thẻ đi xe buýt miễn phí do trung tâm cấp.

Theo đó, toàn bộ tài xế và tiếp viên xe buýt phải chấp hành việc miễn vé cho các đối tượng trên, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thu tiền hoặc yêu cầu những hành khách này phải mua vé.

Các đối tượng hành khách nêu trên có nhu cầu làm thẻ đi xe buýt miễn phí làm hồ sơ và gửi trực tiếp đến Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM. 

​TP.HCM: Bắt đầu miễn phí vé xe buýt cho người già từ 75 tuổi trở lên ​TP.HCM: Bắt đầu miễn phí vé xe buýt cho người già từ 75 tuổi trở lên

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa chỉ đạo các đơn vị vận tải xe buýt thực hiện việc miễn phí vé xe buýt đối với người từ đủ 75 tuổi trở lên từ năm 2016.


THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận