22/01/2019 22:39 GMT+7

'Như chưa hề có cuộc chia ly' khát khao cuộc đoàn tụ trọn vẹn

HOÀNG LÊ
HOÀNG LÊ

TTO - Sau khoảng 6 tháng tạm ngưng phát sóng, 'Như chưa hề có cuộc chia ly' sẽ trở lại với khán giả màn ảnh nhỏ lúc 16h ngày 3-2 (tức 29 tết) trên kênh VTV9.

Như chưa hề có cuộc chia ly khát khao cuộc đoàn tụ trọn vẹn - Ảnh 1.

Buổi ra mắt chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly format mới - Ảnh: H.LÊ

Trong một tiếng truyền hình trực tiếp của số phát ngày 3-2, chương trình sẽ chuyển tải câu chuyện chia ly - đoàn tụ liên quan đến hồ sơ "Đường 7", "Babylift", sẽ là cuộc trở về quê mẹ lần đầu tiên của những bạn trẻ chưa từng biết đến nguồn cội, có cả trường hợp người con bị thất lạc gia đình ngay trong ngày xuân khi đi theo đoàn múa lân... 

Theo nhà sản xuất, vì là số tết nên chương trình mang nhiều niềm vui, hạnh phúc của sự sum vầy chứ không có quá nhiều nước mắt...

Như chưa hề có cuộc chia ly khát khao cuộc đoàn tụ trọn vẹn - Ảnh 2.

Nhà báo Thu Uyên trả lời báo chí về chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly - Ảnh: H.LÊ

Trong buổi họp báo ra mắt chương trình vào ngày 22-1, nhà báo Thu Uyên - người cầm trịch Như chưa hề có cuộc chia ly - cho biết với sự trở lại lần này, êkip thực hiện không chỉ mang đến những cuộc đoàn tụ, mà còn mong muốn đó là những cuộc đoàn tụ "trọn vẹn" thông qua các hoạt động ý nghĩa khác của chương trình.

Nhà báo Thu Uyên nói về tính nhân đạo trong Như chưa hề có cuộc chia ly

Chị lý giải: "Chúng tôi chưa bao giờ cảm thấy yên tâm về những việc mình đã làm. Bởi vì sao? Có những gia đình rất hạnh phúc sau những cuộc đoàn tụ nhưng có những người vẫn còn chông chênh trong cuộc đời. Phần lớn các thành viên của những cuộc đoàn tụ đều là những người nghèo khổ, gia đình tan nát hoặc không may mắn...

Điều chúng tôi mong mỏi là những người sau khi đoàn tụ sẽ được giúp đỡ hơn một tí. Thêm một cú hích của xã hội để họ có một cuộc đời may mắn hơn. Đó mới được gọi là cuộc đoàn tụ trọn vẹn. Chúng tôi rất cần sự chung tay của nhiều người một cách thiện nguyện....".

Bên cạnh đó, Như chưa hề có cuộc chia ly sẽ tăng cường thêm nhiều sản phẩm nội dung về thông báo tìm kiếm trên các kênh phổ biến như Fanpage, YouTube, Facebook và trên kênh di động VTVgo.

10 năm Như chưa hề có cuộc chia ly

Phát sóng đầu tiên và những ngày cuối năm 2007, Như chưa hề có cuộc chia ly khiến không ít khán giả màn ảnh nhỏ rơi nước mắt khi xem những cuộc đoàn tụ cảm động trên truyền hình. 

Trong hành trình 10 năm, chương trình đã hoàn thành tìm kiếm hơn 2.400 trường hợp, đoàn tụ 1.800 gia đình, tiếp nhận 70.000 yêu cầu tìm kiếm và đã hoàn chỉnh 3000 bộ hồ sơ chia ly. Có 119 số chương trình được phát sóng. 

Đây cũng là chương trình được tặng cho Campuchia để sản xuất chương trình mang tên It's not a dream (Không phải là giấc mơ).

Như chưa hề có cuộc chia ly: Có tìm sẽ có thấy! Như chưa hề có cuộc chia ly: Có tìm sẽ có thấy!

TT - Ngày 6-2-2010, chương trình gala kỷ niệm hai năm ra mắt của chương trình truyền hình Như chưa hề có cuộc chia ly sẽ được tổ chức.

HOÀNG LÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên