Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Nhu cầu mua kim cương tăng vọt tại Mỹ

23/01/2022 12:59 GMT+7

TTO - Nhu cầu tiêu dùng kim cương ở Mỹ tăng vọt - bắt đầu từ những đợt phong tỏa đầu tiên của dịch COVID-19 - không có dấu hiệu giảm bớt.

Nhu cầu mua kim cương tăng vọt tại Mỹ - Ảnh 1.

Những viên kim cương cấp thấp đang thu hút người dân Mỹ - Ảnh: BLOOMBERG

Kinh doanh kim cương cấp thấp - có thể tìm thấy trong đồ trang sức được trưng bày trong một cửa hàng WalMart địa phương - khá khó khăn trong thập kỷ qua ở Mỹ. Tuy nhiên, 3 tháng qua đã có sự đảo ngược mạnh mẽ khi nhu cầu mua kim cương tăng cao của người tiêu dùng Mỹ - những người mua khoảng một nửa số trang sức kim cương trên thế giới.

Trên thị trường kim cương thô, giá trị của những viên đá cấp thấp đã tăng vọt. Giá cả của trang sức kim cương rẻ nhất cũng bắt đầu tăng. Nhiều khả năng những đôi bông tai giá rẻ sẽ nhỏ hơn hoặc xấu hơn một chút khi các nhà bán lẻ tìm cách cắt giảm chi phí.

Signet Jewelers Ltd., công ty sở hữu các nhà bán lẻ bao gồm Kay Jewelers và Zale, cho biết tuần này doanh số bán hàng trong kỳ nghỉ lễ đạt kỷ lục. Công ty Alrosa PJSC của Nga, cạnh tranh với Tập đoàn De Beers của Mỹ để trở thành công ty khai thác kim cương lớn nhất thế giới, cũng báo cáo doanh thu hằng năm cao nhất từ ​​trước đến nay.

Tập đoàn De Beers trong tuần này đã tăng giá kim cương thô của mình lên gần 10%. Mức tăng lớn nhất xuất hiện ở các mặt hàng rẻ nhất, loại đá có thể bán với giá dưới 200 USD trong các cửa hàng. Một số mặt hàng kim cương tăng giá gần 20%. Đây là một trong những đợt tăng giá mạnh nhất trong nhiều năm.

Ông Anish Aggarwal, chuyên gia của công ty tư vấn kim cương Gemdax, cho biết: "Những gì chúng ta đang chứng kiến là nhu cầu lớn chưa từng thấy trong ít nhất một thập kỷ qua".

Ngành công nghiệp kim cương là một trong những ngành chiến thắng bất ngờ khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi sau những ảnh hưởng đầu tiên của đại dịch. Nhu cầu của người tiêu dùng Mỹ đối với trang sức kim cương đã tăng mạnh trong năm 2021, trong khi nguồn cung vẫn hạn chế.

Nguồn cung kim cương đã chịu áp lực sau khi Tập đoàn Rio Tinto đóng cửa mỏ Argyle khổng lồ, nơi sản xuất một số loại kim cương rẻ nhất thế giới. Trong khi đó, các mỏ khác như dự án Venetia của De Beers đã cắt giảm hoạt động.

Lộ thông tin mua bán kim cương của tỉ phú Soros, cựu tổng thống Trump, thái tử Ả Rập... Lộ thông tin mua bán kim cương của tỉ phú Soros, cựu tổng thống Trump, thái tử Ả Rập...

TTO - Nhóm tin tặc Conti khét tiếng ở Nga nhận trách nhiệm vụ lấy cắp dữ liệu của Công ty Kim hoàn Graff ở London (Anh), với nhiều khách hàng nổi tiếng như cựu tổng thống Donald Trump, tỉ phú George Soros, thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman.

GIA MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận