Tag: đồ trang sức

Lý giải những “cơn sốt vàng” kinh niên ở Thổ Nhĩ Kỳ

Vàng được dùng làm quà tặng ở Thổ Nhĩ Kỳ trong dịp lễ, trong đám cưới, khi sinh con,… Trong gia đình, người vợ là người giữ vàng, cho phép họ duy trì sự độc lập nhất định về tài chính.

Bẻ khóa, bịt camera vào nhà dân trộm cắp tài sản

Lợi dụng chủ nhà đi vắng, bốn thanh niên dùng kìm cộng lực cắt hàng rào, bẻ khóa đột nhập nhà dân trộm cắp nhiều tài sản trị giá khoảng 450 triệu đồng chia nhau tiêu xài.

Cặp đôi dắt nhau đi 'lừa đảo' gặp phải chủ tiệm vàng cao tay

Vào tiệm vàng giả vờ hỏi mua đồ trang sức để đánh tráo sản phẩm, cặp đôi phối hợp nhau rất ăn ý nhưng gặp phải chủ tiệm cao tay nên đành phải bất lực bỏ đi.

Colombia muốn thu hồi kho báu khổng lồ trị giá 17 tỉ USD tranh chấp với Tây Ban Nha

TTO - Chính phủ Colombia vừa ký một sắc lệnh kêu gọi các công ty trục vớt đăng ký để thu hồi một kho báu khổng lồ trị giá 17 tỉ USD. Đây là con tàu San José của Tây Ban Nha bị đắm gần bờ biển Colombia.

Giới trẻ săn tượng, trang sức hình hổ nhân ‘combo’ ngày Thần tài và lễ Tình nhân

TTO - Dù 2 ngày nữa mới đến dịp Thần tài mùng 10 tháng giêng, 6 ngày nữa mới đến ngày lễ Tình nhân (Valentine's Day) 14-2, nhiều cặp đôi, bạn trẻ tại TP.HCM đã săn lùng tượng, trang sức hình hổ để ‘mang về tặng mẹ’.

Nhu cầu mua kim cương tăng vọt tại Mỹ

TTO - Nhu cầu tiêu dùng kim cương ở Mỹ tăng vọt - bắt đầu từ những đợt phong tỏa đầu tiên của dịch COVID-19 - không có dấu hiệu giảm bớt.

Lộ thông tin mua bán kim cương của tỉ phú Soros, cựu tổng thống Trump, thái tử Ả Rập...

TTO - Nhóm tin tặc Conti khét tiếng ở Nga nhận trách nhiệm vụ lấy cắp dữ liệu của Công ty Kim hoàn Graff ở London (Anh), với nhiều khách hàng nổi tiếng như cựu tổng thống Donald Trump, tỉ phú George Soros, thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman.

Thành công trong chiết xuất vàng và bạch kim từ nước thải

Các nhà nghiên cứu đã thành công trong việc chiết xuất vàng, bạch kim và các kim loại khác từ hệ thống cống thoát nước của thành phố Brussels.

Ngành thương mại vàng của Ấn Độ rối loạn vì phải có dấu HUID

Giao dịch hỗn loạn khi những quy định mới đang tạo ra các nút thắt có thể làm phá sản hàng nghìn cửa hàng và thương nhân kinh doanh vàng.

Mất trộm 30 túi Hermes ở Paris, công chúa Saudi Arabia nhập viện vì quá sốc

TTO - Kẻ trộm đã đánh cắp số hàng hóa xa xỉ trị giá 600.000 euro (16 tỉ đồng), trong đó có 30 chiếc túi Hermes từ nhà của công chúa Saudi Arabia ở Paris.