Tag: NHƯ BÌNH

Được nhiều hơn nhờ “không bỏ phí thứ gì”

TTCT - Những doanh nghiệp đang đầu tư vào kinh tế xanh, sản xuất theo mô hình kinh tế tuần hoàn đã cho thấy: họ được nhiều hơn, không còn băn khoăn làm sao phát triển bền vững trong sự cạnh tranh khốc liệt và thay đổi liên tục như hiện nay.

Những người Việt ở cực đông Nhật Bản

TTXuân - Hơn một năm nay, người dân thành phố Nemuro, đảo Hokkaido, Nhật Bản đã quen với sự hiện diện của những thực tập sinh người Việt trong các nhà máy chế biến thủy hải sản địa phương. Đó cũng là những người Việt đầu tiên đến sống và làm việc ở vùng đất xa xôi, hẻo lánh này.

Có view mới có quảng cáo, nhưng...

TT - Nhiều báo điện tử, trang mạng đầu tư vào nội dung để làm sao câu càng nhiều view (pageview - lượt truy cập) càng tốt để hi vọng câu được nhiều quảng cáo, và cách câu là những xìcăngđan, tít giật gân, câu chuyện gây sốc hoặc mua view bằng công nghệ. Thế nhưng điều oái oăm là có nhiều view chưa hẳn đã bán được quảng cáo.

Bò Úc, gà Mỹ... sẽ ồ ạt vào VN

TT - Với 11.000 dòng thuế sẽ được cắt giảm để tiến về mức 0%, khi tham gia Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), nhiều chuyên gia cảnh báo bên cạnh lợi thế nông nghiệp, VN sẽ đối mặt với bò Úc, gà Mỹ ồ ạt vào VN.

Hào hứng từ doanh nghiệp hai nước

TT - Những cái tên lớn trong các lĩnh vực tiêu dùng, dịch vụ, tài chính, xây dựng... đến từ Nhật Bản đang mong muốn thông qua hội thảo “M&A tại VN- sức hút từ thị trường Nhật” để có thể gặp những đối tác VN phù hợp.

Đi tìm đối tác chiến lược

TT - Nhiều doanh nghiệp VN có nhu cầu được hỗ trợ về chuyên môn, tài chính để có thể nâng tầm hoạt động, đưa công ty lên một quy mô cao hơn đã tìm đến nguồn vốn Nhật Bản thông qua các thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A).

Ra mắt Trung tâm hỗ trợ thương mại Anh tại VN

TT - Ngày 2-10, Lãnh sự quán Anh tại TP.HCM đã ra mắt Trung tâm hỗ trợ thương mại Anh tại VN.

Sửa luật để cải thiện môi trường đầu tư

TT - Tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo UBND TP.HCM và Cục Đầu tư nước ngoài với 150 doanh nghiệp nước ngoài tổ chức ngày 30-8 tại TP.HCM, đại diện các cơ quan chức năng khẳng định sẽ sớm sửa luật, đơn giản hóa thủ tục nhằm cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư.

Không nhanh chân sẽ mất thị trường

TT - Sau thời gian khảo sát và thăm dò, nhiều doanh nghiệp khẳng định hàng VN có nhiều cơ hội thâm nhập thị trường Myanmar, vốn đang phát triển khá nhanh hiện nay. Tuy nhiên, cùng với cơ hội là những khó khăn mà doanh nghiệp VN phải đối mặt khi vào thị trường này.

Tham gia TPP: được nhiều hơn mất?

TT - Trao đổi với Tuổi Trẻ về Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) đang trong giai đoạn chạy nước rút, ông Mark Gillin - chủ tịch Phòng thương mại Hoa Kỳ tại TP.HCM - cho rằng ngoài các cơ hội, điều mà VN đạt được khi tham gia là sẽ phát triển một cách bền vững.