Nhóm trẻ trâu 'bốc đầu' xe khoe tài trên đèo Hải Vân bị truy giữ 2 xe

03/12/2019 17:25 GMT+7

TTO - Chiều 3-12, trung tá Nguyễn Ngọc Rạng - trưởng trạm CSGT Hòa Hiệp thuộc Phòng CSGT Công an Đà Nẵng - cho biết đã xác định được những thanh niên tụ tập, nẹt pô xe máy, "bốc đầu" trên đèo Hải Vân.

Nhóm trẻ trâu bốc đầu xe khoe tài trên đèo Hải Vân bị truy giữ 2 xe - Ảnh 1.

Một thanh niên "bốc đầu" xe máy trên đèo Hải Vân - Ảnh cắt từ clip

Theo trung tá Rạng, sau gần 2 ngày bằng các biện pháp nghiệp vụ, xác minh biển số xe, truy tìm những người có liên quan, tổ công tác của đơn vị đã làm rõ được những người liên quan. Đó là Phan Thanh Phú (18 tuổi, trú P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Ngay sau khi xác định được, cơ quan công an đã mời Phú lên làm việc. Tại đây, Phú thừa nhận vào ngày 1-12 có điều khiển xe môtô biển kiểm soát 43F1… cho "bốc đầu" khoảng 3-4 lần trên đèo Hải Vân, đúng như những gì mà trong clip đã quay lại.

Tiếp tục đấu tranh, lực lượng CSGT đã xác định thêm 2 người bạn của Phú có liên quan đến vụ việc là Nguyễn Thanh Triều (19 tuổi, trú P.Hòa Khánh Nam) và Nguyễn Thanh Huy (17 tuổi, trú P.Hòa Hiệp Nam). Trong đó, Huy sử dụng xe máy của Triều để "bốc đầu" trên đèo Hải Vân.

Nhóm trẻ trâu bốc đầu xe khoe tài trên đèo Hải Vân bị truy giữ 2 xe - Ảnh 2.

Lực lượng CSGT xác định người và phương tiện vi phạm - Ảnh: N.R

Trung tá Rạng cho biết đã lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định tạm giữ 2 xe môtô nói trên, đồng thời tiến hành các thủ tục xử lý theo quy định.

Trước đó, vào ngày 1-12, một đoạn clip quay lại cảnh một nhóm rất đông thanh niên ngồi trong quán nước để cổ vũ cho những thanh niên ở dưới đường đang sử dụng xe máy nẹt pô, "bốc đầu" xe, lạng lách, đánh võng…

Trong khi có rất nhiều phương tiện giao thông vẫn qua lại đây. Cứ sau mỗi màn diễn thì nhóm ngồi trong quán nước lại huýt sáo, vỗ tay, reo hò cổ vũ và quay clip.

Sau khi nhận được tin báo nói trên, trạm CSGT Hòa Hiệp đã cử cán bộ đến địa điểm trên. Tuy nhiên, khi lực lượng CSGT có mặt thì nhóm thanh niên này đã giải tán. Bước đầu xác định một số người trong nhóm "phượt" này có các hành vi nguy hiểm như bốc đầu xe, lạng lách, đánh võng…

Quá nguy hiểm khi Quá nguy hiểm khi 'bốc đầu' xe máy ngay trên khúc cua đèo Hải Vân

TTO - Trên mạng xã hội vừa xuất hiện một đoạn clip dài gần 2 phút ghi lại cảnh một nhóm người tụ tập đua xe, chạy "bốc đầu" xe máy trên khúc cua đường đèo Hải Vân (Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) gây nguy hiểm cho những phương tiện giao thông qua đèo.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận