Quyết liệt hơn với đua xe

27/08/2019 11:03 GMT+7

TTO - Một vụ đua xe trái phép quy mô hàng trăm môtô trên quốc lộ 1, đoạn qua xã Tân Long, Long Thạnh thuộc huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đã được ngăn chặn vào khoảng 1h sáng 25-8-2019.

Quyết liệt hơn với đua xe - Ảnh 1.

Người dân tụ tập cổ vũ nạn đua xe trên làn đường ngược chiều của quốc lộ 1 (ảnh chụp lúc 2h sáng 25-8-2019) - Ảnh: S.A.

 Đây được xem là cuộc đua xe có quy mô lớn nhất từ trước đến nay tại ĐBSCL bị phát hiện, bắt giữ.

Hàng trăm xe tham gia cuộc đua có biển kiểm soát từ các địa phương như: TP.HCM, Hậu Giang, Vĩnh Long, Long An, Tiền Giang, Cần Thơ... 140 người, 116 xe đã bị giữ lại. Câu hỏi đặt ra là vì sao tình trạng đua xe trên quốc lộ ngày càng nhiều, quy mô, số lượng người tham gia ngày càng đông? 

Đặc biệt, nhóm đua xe còn tổ chức lực lượng hùng hậu chặn không cho các phương tiện đang lưu thông (kể cả xe cấp cứu) để tổ chức đua xe nhiều giờ liền. Họ có cả lực lượng cảnh giới, có cả 4 ôtô chở rất nhiều người đến cổ vũ cuộc đua, có cả lực lượng cứu thương. Đó là chưa kể đến hàng trăm môtô khác đậu bên ngoài để cổ vũ, gây rối trật tự đêm khuya ở vùng quê.

Nhiều người dân địa phương sống ven tuyến đường này cho biết chuyện đua xe đã diễn ra vài tháng, từ 1h-4h sáng nhưng đây là cuộc đua "khủng" hơn cả, manh động và rầm rộ hơn cả. Trong câu chuyện này có tin báo từ quần chúng báo công an địa phương từ rất sớm và sự quyết liệt chặn đứng cuộc đua từ cơ quan chức năng. 

Nhưng người dân chưa đồng tình các mức xử lý áp dụng cho hành vi nguy hiểm này, đa phần chỉ xử lý hành chính, nộp tiền phạt, làm cam kết (có nơi tịch thu xe).

Quyết liệt hơn với đua xe - Ảnh 2.

Xe đua trái phép bị bắt giữ - Ảnh: Báo CAND

Những biện pháp trên chưa đủ sức răn đe người đứng ra tổ chức đua xe trái phép kể cả có dấu hiệu cá cược ăn thua. 

Cần những hình thức xử lý nặng hơn: tịch thu xe, tăng phạt tiền, tước giấy phép lái xe (kể cả tước vĩnh viễn với những đối tượng vi phạm nhiều lần). Với những "tay đua" vị thành niên thì cha mẹ, người giám hộ phải liên đới chịu trách nhiệm.

Và mong lực lượng xử lý sớm mọi tin báo của người dân, tăng cường công tác tuần tra các điểm "nóng" trên các cung đường có đua xe trái phép để ngăn chặn phòng ngừa, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Ngăn chặn hàng trăm thanh niên đua xe trên quốc lộ 1A Ngăn chặn hàng trăm thanh niên đua xe trên quốc lộ 1A

TTO - Hơn 3 giờ sáng ngày 25-8, Công an tỉnh Hậu Giang đã ngăn chặn kịp thời hàng trăm thanh niên đua xe và cổ vũ đua xe trên quốc lộ 1A.

SONG ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận