Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Tạm giữ 3 thanh niên đua xe trái phép quanh hồ Gươm

22/08/2019 14:18 GMT+7

TTO - Sau khi chở hàng cho khách, Hoàng và Tuấn lên khu vực hồ Gươm chạy xe quanh hồ với tốc độ 70-80km/h bấm còi inh ỏi, còn Thắng cổ vũ, kích động.

Tạm giữ 3 thanh niên đua xe trái phép quanh hồ Gươm - Ảnh 1.

Ba nam thanh niên đua xe trái phép đang bị tạm giữ tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Sáng 22-8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ 3 nam thanh niên để điều tra làm rõ hành vi đua xe, cổ vũ đua xe trái phép.

Rạng sáng 21-8, tổ công tác Công an quận Hoàn Kiếm trong quá trình làm nhiệm vụ phát hiện một nhóm nam thanh niên điều khiển xe máy với tốc độ cao lạng lách quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Các trinh sát bí mật bám theo, nhanh chóng khống chế, bắt giữ nhóm thanh niên này, đưa về trụ sở Công an phường Hàng Bạc để xử lý.

Ba thanh niên bị tạm giữ gồm Nguyễn Văn Thắng (29 tuổi, quê Tân Yên, tỉnh Bắc Giang), Đặng Viết Tuấn (18 tuổi, quê Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) và Phạm Ngọc Hoàng (21 tuổi, quê Xuân Trường, Nam Định).

Tại cơ quan công an, Phạm Ngọc Hoàng và Đặng Viết Tuấn khai nhận tối 20-8, sau khi chở hàng cho khách xong, đã chạy xe máy đến khu vực đài phun nước quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục để xem đoàn xe từ 10-15 chiếc chạy tốc độ cao ở khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Tuy không quen biết với ai trong nhóm trên, thấy đoàn xe chạy được 4 vòng, Hoàng và Tuấn đã điều khiển xe bám theo với tốc độ 70-80 km/h, lạng lách, bấm còi inh ỏi.

Sau khi chạy được vài vòng quanh bờ hồ và quay về khu vực đài phun nước để nghỉ, Hoàng và Tuấn bị Công an Hoàn Kiếm khống chế, tạm giữ cùng phương tiện.

Riêng Nguyễn Văn Thắng khai dù không tham gia vào đoàn chạy xe với tốc độ cao song lại có hành vi đứng ở ngoài cổ vũ, kích động các thanh niên khác phóng xe nhanh trên đường, rú ga, còi ầm ĩ.

Thắng còn chuẩn bị nhiều phụ tùng, thiết bị để có thể sửa chữa, phục vụ cho các thanh niên trong đoàn xe phóng nhanh, lạng lách xung quanh bờ hồ khi có yêu cầu.

Bị CSGT truy đuổi, một đối tượng đua xe nhảy xuống sông tẩu thoát Bị CSGT truy đuổi, một đối tượng đua xe nhảy xuống sông tẩu thoát

TTO - Ngày 19-8, Công an thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết vừa kịp thời ngăn chặn và bắt giữ nhiều phương tiện đua xe trái phép trên địa bàn.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận