Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Nhóm thanh niên lập tiền và sàn ảo để chiếm đoạt 1,3 tỉ đồng

29/04/2022 15:55 GMT+7

TTO - Ba thanh niên tạo ra một đồng tiền điện tử và xây dựng website để huy động người khác tham gia mua, đầu tư và hứa hẹn lợi nhuận sẽ tăng lên theo ngày. Với thủ đoạn này, nhóm này đã lừa đảo, chiếm đoạt 1,3 tỉ đồng của người dân.

Nhóm thanh niên lập tiền và sàn ảo để chiếm đoạt 1,3 tỉ đồng - Ảnh 1.

Nhóm thanh niên tạo thu hút người dân đầu tư tiền ảo - Ảnh: Công an tỉnh Bắc Giang

Ngày 29-4, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết ngày 28-4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Hoàng Văn Bình (33 tuổi, ở Bắc Ninh), Vũ Thanh Tùng (28 tuổi, ở tỉnh Thanh Hóa) và Lã Văn Hoài (30 tuổi, ở tỉnh Ninh Bình) về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định, từ cuối năm 2020 đến khi bị bắt giữ, Bình, Tùng và Hoài đã tạo ra một đồng tiền điện tử có tên là XPG và xây dựng website XTGworld.com để huy động người khác tham gia mua, đầu tư và hứa hẹn lợi nhuận sẽ tăng lên theo ngày. 

Nhóm thanh niên lập tiền và sàn ảo để chiếm đoạt 1,3 tỉ đồng - Ảnh 2.

Hoàng Văn Bình, Vũ Thanh Tùng và Lã Văn Hoài (từ trái qua) tại cơ quan công an - Ảnh: Công an tỉnh Bắc Giang

Bằng thủ đoạn trên, 3 thanh niên đã chiếm đoạt của anh N.V.Q. (ở huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) tổng số tiền 1,3 tỉ đồng, đầu tư vào sàn tiền ảo khác để tiếp tục thu lợi. 

Hiện vụ án đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Khởi tố nguyên phó chủ tịch huyện điều tra việc cấp sổ cho người không có đất Khởi tố nguyên phó chủ tịch huyện điều tra việc cấp sổ cho người không có đất

TTO - Công an tỉnh Gia Lai đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với nguyên phó chủ tịch huyện Ia Grai - Phan Trung Tường để điều tra về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận