Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Nhóm OPlus làm album liên khúc bolero không giống ai

17/07/2019 21:50 GMT+7

TTO - Nhóm OPlus vừa ra album bolero ‘Như mưa ngày nào’ theo kiểu không giống ai. Đó là một album gồm 6 liên khúc bolero.

Nhóm OPlus làm album liên khúc bolero không giống ai - Ảnh 1.

Nhóm OPlus ra mắt album "Như mưa ngày nào" tại Hà Nội chiều 16-7 - Ảnh: BTC

Buổi ra mắt gần như một mini show. Bốn chàng trai đã trình bày một mạch 3 liên khúc và đã nhận được những tràng pháo tay tán thưởng vang dội.

Từ không thích bolero đến làm cả một album bolero

Mọi chuyện xuất phát từ chuyến đi Mỹ, nhóm nhạc này cần một ca khúc hợp "khẩu vị" của bà con Việt kiều. Họ đã tìm tới nhạc sĩ Phương Uyên và chị đã đưa ra hai lựa chọn, liên khúc Lâu đài tình ái - Mùa đông của anh và Lời cuối cho anh - Thương nhau ngày mưa, và giới thiệu nhạc sĩ Thanh Tâm phối khí.

Tour diễn của OPlus tại Mỹ rất thành công. Sau hôm hát tổng duyệt Lâu đài tình ái - Mùa đông của anh đã có người đến mời nhóm đi hát tiếp.

Cũng từ thành công này, nhóm đã nghĩ đến việc làm hẳn một album gồm những liên khúc bolero. Phần biên tập giao phó hoàn toàn cho nhạc sĩ Phương Uyên, và phần hòa âm phối khí cũng như bè phối giao hoàn toàn cho nhạc sĩ Thanh Tâm, thay vì tự làm như trước kia.

Nhạc sĩ Thanh Tâm thẳng thắn chia sẻ: "Về cơ bản, xuất phát điểm của album nói trắng ra là đáp ứng nhu cầu đi biểu diễn. Nhưng tôi muốn đã làm nhạc xưa thì phải tạo ra ý tưởng mới để mọi người không phải phàn nàn nhóm này hát nhạc xưa ra sao.

Chúng tôi cũng không muốn làm bolero vì thấy mọi người đều làm. Tôi đề xuất với OPlus theo một ý tưởng đường ta ta đi ta không lệ thuộc vào ai hết".

Tôi không thích và không nghe bolero, nhưng đến khi nghe mới thấy thứ âm nhạc này thực sự Việt Nam và kích thích chất nghệ sĩ trong mình, khiến mình khám phá nhiều điều về bản thân. Có những ca khúc khi chúng tôi chỉ hát demo thôi, nghe lại thấy chảy nước mắt ngon lành.

Nhóm trưởng Đức Minh

Nhóm OPlus làm album liên khúc bolero không giống ai - Ảnh 3.

Nhóm Oplus gồm bốn thành viên: Tùng Linh, Đức Tùng, Quang Minh và Tùng Lâm - Ảnh: BTC

Các thành viên của OPlus cho biết trước đó họ không quan tâm tới nhạc xưa, cũng như không hát nhạc xưa, nhưng khi đụng đến dòng nhạc này họ bắt đầu yêu thích và khám phá ra một phần tâm hồn của mình trong đó.

Thành viên nhóm Tùng Linh cho biết: "Tôi không nghe nhạc xưa vì tư duy âm nhạc của mình khác. Nhưng khi đã nghe rồi lại muốn được hát với tư duy của mình, cũng như những người cùng lứa với mình".

Làm mới cái cũ còn khó hơn làm mới

Sau hai năm ròng rã làm việc cùng nhạc sĩ Thanh Tâm, OPlus đã ra được album thứ ba Như mưa ngày nào với sáu liên khúc.

Nhóm trưởng Đức Minh chia sẻ: "Có ý kiến cho rằng giới trẻ không nên ăn mày dĩ vãng để phục vụ mưu sinh. Nhưng khi thực hiện album này với nhạc sĩ Thanh Tâm, chúng tôi đã có được những liên khúc rất chất lượng và bọn tôi nhận thấy tại sao mình không phát triển thành một album.

Nhóm OPlus làm album liên khúc bolero không giống ai - Ảnh 4.

Oplus là một ban nhạc nam hiếm hoi đã hoạt động bền bỉ suốt 10 năm qua - Ảnh: BTC

Khi làm chúng tôi nhận thấy làm ca khúc mới vẫn an toàn hơn làm mới ca khúc cũ. Chúng tôi sẵn sàng chịu thử thách để mọi người so sánh. Nhưng về cơ bản album nhạc xưa chỉ là một cột mốc trong chặng đường của OPlus, còn khi nhìn nghệ sĩ, hãy nhìn vào cả chặng đường người nghệ sĩ đi".

Thanh Tâm cho biết anh đồng ý làm với OPlus vì nhận thấy nhóm này gắn kết với nhau rất chặt chẽ, một người vì mọi người, mọi người vì một người, và nhóm cũng một lòng phát triển cùng nhau.

Cho đến giờ, OPlus vẫn là một nhóm những người bạn vì quá yêu thích âm nhạc nên bỏ nghề chính chuyển sang lĩnh vực biểu diễn. Họ hoạt động âm nhạc đúng nghĩa vì niềm vui và cống hiến chứ không phải để kiếm sống qua ngày.

OPlus cho biết sau album Như mưa ngày nào, họ sẽ ra một album mới hoàn toàn cùng với nhạc sĩ Thanh Tâm.

Xem MV chia tay tuổi học trò của nhóm Oplus Xem MV chia tay tuổi học trò của nhóm Oplus

TTO - “Câu chuyện dễ thương, nhớ hồi đi học quá!”, “MV đẹp, bài hát hay, tuyệt vời cho mùa chia tay…” - đó là những dòng bình luận của cộng đồng mạng về Bye bye - clip nhạc mới ra lò của nhóm nhạc Oplus.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận