Nhóm nhạc Nhật đến Hà Nội diễn cùng nhóm nhạc đông nhất Việt Nam

11/11/2018 20:29 GMT+7

TTO - AKB48 - nhóm nhạc của Nhật Bản đông kỷ lục 48 người sẽ có buổi biểu diễn tại Hà Nội nhân Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật vào ngày 18-11.

Nhóm nhạc Nhật đến Hà Nội diễn cùng nhóm nhạc đông nhất Việt Nam - Ảnh 1.

AKB48 là một trong những nhóm nữ được yêu thích nhất tại Nhật Bản nói riêng và toàn châu Á nói chung

Tại đây, AKB48 sẽ đứng chung sân khấu với nhóm nhạc SGO48 - nhóm nhạc đông nhất Việt Nam vừa được thành lập, cũng với 48 thành viên.

Nhóm nhạc AKB48 (Nhật Bản) được thành lập vào tháng 12-2005 bởi ông Yasushi Akimoto - một nhà viết lời nhạc nổi tiếng của Nhật Bản. AKB48 vô cùng được yêu thích và là niềm tự hào của người dân Nhật Bản, nên nhóm còn được gọi với cái tên là "nhóm nhạc thần tượng quốc dân".

Mô hình hoạt động của AKB48 đã lan tỏa khắp châu Á với những nhóm nhạc chị em như JKT48 (Indonesia), BNK48 (Thái Lan), MNL48 (Manila, Philippines), AKB48 team SH (Trung Quốc), AKB48 team TP (Đài Loan).

Cho đến nay, AKB48 đã phát hành được 52 đĩa đơn, 33 tác phẩm, giúp doanh thu liên tục đạt hàng trăm triệu đô (tính đến ngày 1-6-2018). Nhóm đã tham gia rất nhiều các sự kiện giao lưu, kết nối các vùng của Nhật Bản với các nước trên thế giới.

Và vào ngày 18-11, AKB48 sẽ đến Hà Nội để tham gia Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật. Tại đây, AKB48 sẽ biểu diễn cùng với nhóm nhạc "đàn em" vừa được thành lập tại Việt Nam, do Công ty AKS tại thị trường Việt Nam đào tạo.

Sau 2 tháng tuyển sinh với khoảng 8.000 thí sinh đăng ký, ban tuyển chọn tại Việt Nam đã chọn ra được 48 thành viên tuổi từ 13 để thành lập nhóm nhạc nữ SGO48 xinh xắn, nhảy đẹp, hát hòa quyện với nhau.

Nhóm nhạc Nhật đến Hà Nội diễn cùng nhóm nhạc đông nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Quang cảnh buổi tuyển chọn cuối cùng cho nhóm nhạc SGO48 trưa 11-11 - Ảnh: GIA TIẾN

Chỉ có 350 thí sinh vượt qua vòng thi online, rồi qua vòng thử giọng chọn 120 thí sinh xuất sắc nhất chính thức bước vào vòng Tuyển chọn cuối cùng - Final Audition Round, để dành vé được debut cùng SGO48.

Tại vòng chung kết tổ chức ngày 11-11 tại TP.HCM, các thí sinh được yêu cầu biểu diễn một đoạn hát ngắn khoảng 1 phút, sau đó các cô gái trả lời những câu hỏi ứng xử từ các ban giám khảo Việt Nam và Nhật Bản.

Phần lớn các thí sinh là fan của J-pop nói chung và AKB48 nói riêng nên nhiều bạn chọn hát bằng tiếng Nhật. Ban giám khảo đã vô cùng bất ngờ trước khả năng giao tiếp tiếng Nhật thành thạo của một vài thí sinh nhỏ tuổi. Các bạn chia sẻ chủ yếu tự học tiếng Nhật vì yêu thích âm nhạc Nhật từ nhỏ.

Nhóm nhạc Nhật đến Hà Nội diễn cùng nhóm nhạc đông nhất Việt Nam - Ảnh 3.

Tại chung kết, mỗi thí sinh có từ 3-4 phút trình diễn và trả lời câu hỏi trước hội đồng tuyển chọn - Ảnh: GIA TIẾN

Về việc đứng chung sân khấu với nhóm nhạc thần tượng AKB48 Nhật Bản, ông Takeshi Kise - giảng viên vũ đạo của AKB48, cũng là người hướng dẫn cho SGO48 - cho biết: "Không chỉ riêng ekip và các thành viên của nhóm AKB48, mà cả những cô gái của nhóm chị em khác thuộc 48Group như BNK48, TPE48,… cũng đang rất hào hứng, đặt nhiều kì vọng vào SGO48.

Trong chương trình biểu diễn sắp tới của AKB48 tại Hà Nội, vừa được gặp gỡ, đứng cùng sân khấu với SGO48, vừa trình diễn cho người hâm mộ tại Việt Nam, tôi nghĩ những cô gái của AKB48 đang rất mong chờ".

Danh sách chính thức và hình ảnh của 48 thành viên của SGO48 sẽ được công bố trong vài ngày tới.

Nhóm nhạc Nhật chơi Diễm xưa cho bệnh nhân ung thư Đà Nẵng Nhóm nhạc Nhật chơi Diễm xưa cho bệnh nhân ung thư Đà Nẵng

TTO - Nhóm tứ tấu đàn dây của dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng Nhật Bản Japan Philharmonic Orchestra đã có buổi hòa tấu phục vụ bệnh nhân ung thư chiều 27-6 tại bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng.

GIA TIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận