Việt Nam sắp có nhóm nhạc đông kỷ lục với 48 thành viên

23/06/2018 03:48 GMT+7

TTO - Học theo mô hình của nhóm nhạc AKB48 của Nhật Bản, Việt Nam cũng đang tìm kiếm các bạn trẻ tuổi từ 13 để thành lập nhóm nhạc nữ SG048 với 48 thành viên xinh xắn, nhảy đẹp, hát hòa quyện với nhau.


Việt Nam sắp có nhóm nhạc đông kỷ lục với 48 thành viên - Ảnh 1.

Nhóm nhạc AKB48 của Nhật Bản - Ành: BTC cung cấp

Ban tổ chức cho biết công tác tuyển chọn thành viên cho nhóm sẽ bắt đầu từ tháng 7-2018 và dự kiến nhóm nhạc sẽ chính thức ra mắt ngay trong cuối năm nay.

Như vậy, chỉ trong gần 6 tháng, công tác tuyển sinh lẫn đào tạo 48 nghệ sĩ non trẻ, mới toanh sẽ hoàn tất để SG048 "chào sân" khán giả. Một việc gần như không tuởng!

Mặc cho giới truyền thông trong nuớc đầy lo ngại, ông Terada Akihiro - một trong số các thành viên ban tổ chức - đã nhanh chóng trấn an: "Chúng tôi đã có kinh nghiệm tìm kiếm và đào tạo nhóm nhạc theo mô hình này và thành công không chỉ tại Nhật Bản mà còn các nuớc khác như: Trung Quốc, Đài Loan, Philippines, Thái Lan...

Vì vậy chúng tôi vô cùng tự tin và xin quý vị hãy kiên nhẫn chờ đến ngày nhóm ra mắt sẽ biết chúng tôi làm việc ra sao".

Nhóm AKB48 trình diễn ca khúc Teacher Teacher

Nhóm nhạc AKB48 (Nhật Bản) được thành lập vào tháng 12 năm 2005, bởi ông Yasushi Akimoto - một nhà viết lời nhạc nổi tiếng của Nhật Bản. AKB48 vô cùng được yêu thích và là niềm tự hào của người dân Nhật Bản, nên nhóm còn được gọi với cái tên là "nhóm nhạc thần tượng quốc dân".

Nét đặc trưng riêng của AKB48 là mô hình "thần tượng mà bạn có thể gặp mặt". Theo đó, người hâm mộ sẽ luôn song hành mật thiết với thành viên của nhóm trong suốt quá trình trưởng thành của họ, từ một cô gái bình thường cho đến khi trở thành một thần tượng, một ngôi sao.

Ngoài việc phát hành các đĩa đơn, các album thì nhóm nhạc còn có một nhà hát riêng, có các sự kiện "tổng tuyển cử" - dựa vào sự bình chọn của người hâm mộ thông qua các ca khúc đã trình bày để chọn ra thành viên ưu tú, có các hoạt động gặp gỡ bắt tay người hâm mộ…

Tất cả các hoạt động này giúp tạo ra một nguồn ủng hộ to lớn từ người hâm mộ trong suốt chặng đường phát triển của các thành viên. Cho đến nay, nhóm đã phát hành được 52 đĩa đơn, 33 tác phẩm, giúp doanh thu liên tục đạt hàng trăm triệu đô (tính đến ngày 1-6-2018).

Ngoài các buổi biểu diễn tại nhà hát thì nhóm nhạc AKB48 đã có những buổi biểu diễn rất thành công với quy mô lớn tại những nơi như sân vận động Tokyo Dome, thu hút một lượng lớn người hâm mộ.

Với "Dự án vì mọi người", nhóm cũng thực hiện các hoạt động từ thiện tại những nơi xảy ra thiên tai thảm hoạ. Gần đây, nhóm đã tham gia rất nhiều các sự kiện giao lưu, kết nối các vùng của Nhật Bản với các nước trên thế giới.

Việt Nam sắp có nhóm nhạc đông kỷ lục với 48 thành viên - Ảnh 3.

JKT48 ở Indonesia

Ngoài AKB48 với nhà hát đặt tại Akihabara (Tokyo), tại Nhật Bản còn có 6 nhóm nhạc "chị em" với AKB48 là SKE48 ở Nagoya, NMB48 ở Osaka, HKT48 ở Fukuoka, NGT48 ở Niigata và STU48 ở Settouchi.

Tại thị trường quốc tế, có 4 nhóm gồm JKT48 tại Jakarta, BNK48 tại Bangkok, TPE48 tại Taipei, MNL48 tại Philippines. Trong thời gian tới, nhóm AKB48 Team SH sẽ được thành lập ở Thượng Hải, MUM48 tại Mumbai và SGO48 tại TP.HCM.

Việt Nam sắp có nhóm nhạc đông kỷ lục với 48 thành viên - Ảnh 4.

BNK48 của Thái Lan

Việt Nam sắp có nhóm nhạc đông kỷ lục với 48 thành viên - Ảnh 5.

TPE48 của Đài Loan

Nhóm nhạc Hàn BTS đứng đầu top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới Nhóm nhạc Hàn BTS đứng đầu top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới

TTO - Nhóm nhạc Hàn Quốc BTS vừa đứng đầu cuộc bình chọn dành cho độc giả hằng năm trên tạp chí Time vinh danh 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2018.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận