Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Nhóm nhạc mắc hội chứng Down dành dụm tiền làm từ thiện

29/07/2019 14:34 GMT+7

TTO - Nhóm nhạc gồm các bạn trẻ mắc hội chứng Down của Đài Bắc không những truyền tải thông điệp tích cực cho những người cùng cảnh ngộ, mà còn dành tiền để hoạt động từ thiện.

Nhóm nhạc mắc hội chứng Down dành dụm tiền làm từ thiện - Ảnh 1.

Các thành viên trong nhóm nhạc của các bạn trẻ mắc hội chứng Down tại Đài Trung, Đài Loan - Ảnh: Facebook

Tờ Taipei Times ngày 28-7 đưa tin ban nhạc gồm 8 thành viên với tuổi đời trung bình chỉ 20 vừa góp một phần tiền từ các buổi biểu diễn để tổ chức một trại hè miễn phí cho học sinh khuyết tật từ lớp 7 trở lên.

Nhờ sự khuyến khích của gia đình, nhóm bạn trẻ mắc hội chứng Down đã tập làm quen với kèn ocarina. Không như những người khỏe mạnh khác, các thành viên phải mất 6 tháng để học cách dùng tay che đúng lỗ trên cây kèn khi chơi.

Nhóm thường biểu diễn ở ngoại ô thành phố Đài Trung và được mời biểu diễn tại các sự kiện của các công ty. Quản lý Lin Chi Tung của ban nhạc cho biết ra đời cách đây 3 năm, thường biểu diễn ở các viện dưỡng lão và trường học.

Ông Lin cho biết nhiều người quan niệm sai lầm rằng trẻ mắc bệnh Down nên được chăm sóc đặc biệt hoặc bỏ đi khi còn trong bụng mẹ. Do đó, ông Lin nói rằng ban nhạc của họ muốn truyền tải thông điệp rằng những người mắc hội chứng Down vẫn có thể ra ngoài xã hội và học các kỹ năng giúp họ tự lập.

Bà Su Ying Ying, mẹ của thành viên Chen Shu Wen trong ban nhạc, nói rằng con gái bà và bạn trong nhóm quyết định tổ chức trại hè, vừa diễn ra vào tuần trước, sau khi thấy các học sinh khuyết tậ trở thành người vô hình trong các sự kiện mùa hè năm 2019.

Ban nhạc đã dùng 50.000 đô la Đài Loan (1.607USD), dành dụm từ các buổi biểu diễn sự kiện ở các công ty, để tổ chức trại hè 2 ngày với các hoạt động làm gốm, dạy đàn ocarina và trống djembe.

Ngoài việc giúp đỡ học sinh khuyết tật, tổ chức trại hè cũng giúp các thành viên ban nhạc có thêm kinh nghiệm tiếp xúc với xã hội.

Bà Wang Shu Hua, mẹ của thành viên Chou Tse Han, cho biết ban nhạc của con bà ở Đài Trung vẫn tiếp tục dành dụm tiền biểu diễn để hoạt động từ thiện.

Madeline Stuart - người mẫu Down nổi tiếng Madeline Stuart - người mẫu Down nổi tiếng

TTO - Đã 22 tuổi nhưng vì bệnh Down, các năng lực phát triển trí tuệ của cô người mẫu Úc có nickname Maddy đến từ thành phố Brisbane (bang Queensland, Úc) này chỉ tương đương một bé gái lớp 7...

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận