Trở về Tuổi Trẻ Online phiên bản cũ Tại đâyGóp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Khuyết tật

'Chim cánh cụt' và cánh tay mơ ước

TTO - Một nhóm nghiên cứu gồm năm thành viên trẻ thuộc trung tâm điện - điện tử (CEE) của Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) đã lập dự án mang tên “Cánh tay mơ ước” để giúp các em bị khuyết tật, chịu thiệt thòi trong cuộc sống.

Tổng thống Israel thăm dự án xã hội cho người khuyết tật

TTO - Chiều 23-3, Tổng thống Israel Reuven Ruvi Rivlin và phu nhân Nechama Rivlin đến thăm dự án xã hội hỗ trợ cho người khuyết tật tại Quận 2 (TP.HCM).

Xem clip cô bé không tay đàn hát đầy nghị lực

TTO – Cô bé 14 tuổi Lorelai Mosnegutu vừa có màn trình diễn gây xúc động mạnh cho khán giả chương trình tìm kiếm tài năng Romania’s Got Talent của Romania.

Ngồi xe lăn, sửa máy tính, bán vé số mưu sinh

TTO - Ngồi xe lăn, cầm tuavit để sửa chữa laptop, cố gắng diễn đạt từng chữ một với khách hàng, đó là hình ảnh cần mẫn của người thanh niên khuyết tật Võ Ngọc Hiếu (22 tuổi, phường Phú Tân, Bến Tre).

Quầy hàng tết đặc biệt của trẻ khuyết tật

TTO - Một quầy hàng đặc biệt tại chợ Quảng Ngãi bán những sản phẩm trang trí thủ công đẹp mắt, phù hợp nhà cửa mùa tết do các em khuyết tật thuộc Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (huyện Nghĩa Hành) tự tay làm.

​Người khuyết tật đầu tiên thế giới được ghép bàn tay

TTO - Các bác sĩ ở Ba Lan ngày 22-12 cho biết họ đã ghép thành công bàn tay từ một người hiến tặng đã chết cho một người đàn ông sinh ra không có tay - đây là ca ghép bàn tay đầu tiên kiểu này trên thế giới.

10 năm đến trường bằng 1 chân

TTO - Suốt 10 năm nay, Đặng Ngọc Bảo Châu (học sinh lớp 9A Trường THCS Ea Trul, xã Ea Trul, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) đã đến trường trên đôi chân tập tễnh.

Người thay đổi khái niệm khuyết tật ở Colombia

TTO - 32 tuổi, từng bị chứng bại não lúc nhỏ nhưng anh Jeison Aristizábal nỗ lực vươn lên, chiến thắng bệnh tật và giúp thay đổi cuộc sống của gần 3.000 em nhỏ khuyết tật và gia đình các em.