Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Nhóm người Trung Quốc vượt biên từ Phúc Kiến đi ôtô vào TP.HCM, lưu trú trong khách sạn

07/03/2021 13:34 GMT+7

TTO - Ngày 7-3, Công an TP.HCM thông tin về việc phát hiện, xử lý với 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP.HCM.

Nhóm người Trung Quốc vượt biên từ Phúc Kiến đi ôtô vào TP.HCM, lưu trú trong khách sạn - Ảnh 1.

Nhóm 35 người Trung Quốc xét nghiệm âm tính lần 1, khách sạn Symphony được gỡ phong tỏa - Ảnh: ĐAN THUẦN

Cụ thể, lúc 11h ngày 5-3, Công an quận Gò Vấp kiểm tra hành chính khách sạn Queen trên đường Nguyễn Oanh (phường 17, quận Gò Vấp) phát hiện 5 người Trung Quốc đang lưu trú.

Qua làm việc, những người Trung Quốc này đã khai nhận đi từ Phúc Kiến (Trung Quốc) qua các đường tiểu ngạch (ở khu vực biên giới phía Bắc) để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, sau đó đón ôtô vào TP.HCM.

Tiếp đó, lúc 1h30 ngày 6-3, Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM phối hợp Công an quận 1 kiểm tra hành chính ôtô do tài xế Đ.D.T. (34 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) lái đang đậu trước khách sạn Symphony trên đường Lý Tự Trọng (phường Bến Thành, quận 1) và phát hiện trên xe có 13 người nước ngoài.

Tài xế T. khai nhận chở số người này đến khách sạn Symphony để lưu trú. Kiểm tra hành chính khách sạn Symphony, phát hiện thêm 22 người nước ngoài đang lưu trú nhưng không khai báo. Kết quả làm việc ban đầu xác định 35 người nước ngoài này đều là người Trung Quốc.

Công an TP.HCM chỉ đạo Công an quận 1, Công an quận Gò Vấp phối hợp Trung tâm Y tế quận 1, quận Gò Vấp tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly với 35 người Trung Quốc. Đồng thời làm rõ hành vi kinh doanh lưu trú mà không tổ chức khai báo của khách sạn Symphony và khách sạn Queen.

Công an TP.HCM đang tiếp tục điều tra quá trình nhập cảnh trái phép của nhóm người này.

35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép âm tính lần 1, gỡ phong tỏa khách sạn 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép âm tính lần 1, gỡ phong tỏa khách sạn

TTO - 35 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép tại một khách sạn ở quận 1, TP.HCM đã có kết quả âm tính lần 1 với COVID-19. Những người này hiện đang cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi và khách sạn đã được gỡ bỏ phong tỏa.

SƠN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận