Nhóm LIME kể lại chuyện làm thực tập sinh ở Hàn Quốc

30/10/2019 19:30 GMT+7

TTO - NhacCuaTui đang nỗ lực hỗ trợ Công ty NV Entertainment tìm kiếm nữ thực tập sinh người Việt cho dự án 'Starbox 111'. Trước đó, nhóm nhạc nữ LIME của Việt Nam cũng từng được đào tạo tại Hàn Quốc.

Nhóm LIME kể lại chuyện làm thực tập sinh ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

LIME được thành lập và đào tạo từ tháng 5-2015 theo kế hoạch chung của hai công ty V&K Entertainment (Việt Nam) và Rainbow Bridge World (Hàn Quốc) sau khi cuộc thi VK-Pop Super star kết thúc.

Sức ảnh hưởng của làn sóng Hallyu đến từ Hàn Quốc đã thổi lên phong trào thành lập và đào tạo các nhóm nhạc thần tượng của Việt Nam. Thời gian đầu có thể kể đến La Thắng, V.Music, 365 rồi thế hệ tiếp theo với Lip B, Uni5, Monstar hay Zero9.

Những năm gần đây, Việt Nam và Hàn Quốc liên tục có những cú bắt tay hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, giải trí. Nhiều cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc được tổ chức để chọn lựa thực tập sinh tiềm năng đưa về Hàn Quốc đào tạo. Nhóm nhạc nữ LIME cũng là một trong số đó.

Trích MV Party Girlz - nhóm LIME

Thời điểm thành lập, LIME có 4 thành viên là Liz (1993, trưởng nhóm và hát chính), Ivone (1993, rap chính và hát phụ), Emma (1995, hát phụ), May (1995, nhảy chính, hát dẫn). Các thành viên của nhóm hội tụ đủ các yếu tố ngoại hình, khả năng ca hát, rap, vũ đạo và được đào tạo theo hệ thống chuyên nghiệp áp dụng cho các ngôi sao Kpop.

Với định hướng này, LIME có hơn 2 năm được huấn luyện với những chuyên gia hàng đầu Hàn Quốc. LIME từng phát hành các single Toc Toc Toc, Take it slow, Part of me trên trang nghe nhạc trực tuyến lớn nhất Hàn Quốc là Melon. Nhóm cũng từng tham gia và tạo dấu ấn tốt tại chương trình I can see your voice.

Tuy LIME đã tan rã từ tháng 5-2019 nhưng hiện tại cả ba thành viên của nhóm đều đã xác định rõ ràng lối đi riêng với hình ảnh và phong cách riêng biệt.

Nhóm LIME kể lại chuyện làm thực tập sinh ở Hàn Quốc - Ảnh 3.

Liz Kim Cương theo đuổi hình ảnh một ca sĩ nữ tính, xinh đẹp với phong cách nhẹ nhàng, trưởng thành. Ivone sẽ phát triển nhiều theo hướng hình ảnh nữ ca sĩ, rapper có thể sáng tác những ca khúc cá tính. Còn Emma Nhất Khanh là nữ ca sĩ vui vẻ và thích đi đóng phim.

"Sống ở Hàn Quốc đã là một áp lực không nhỏ chứ chưa cần nói đến việc làm thực tập sinh trong một công ty giải trí ở đây. Lúc đó chúng tôi chân ướt chân ráo mới sang nước bạn, lạ lẫm từ ngôn ngữ cho đến cách sống. Chúng tôi không có nhiều bạn bè, lúc nào cũng chỉ xoay vòng có ba đứa với nhau.

Một ngày đi tập hết 10 tiếng, cứ ngày qua ngày, tập xong rồi lại về nhà, không đi chơi ở đâu hết nhưng chúng tôi vẫn thấy vui vì có nhau. Nhiều lúc nhóm chúng tôi gây xích mích với cấp trên vì nói chuyện không hiểu, mặc dù đã có phiên dịch rồi nhưng thật khó để diễn tả cho người ta được 100% ý mình.

Quá trình này rất khác so với lúc ở Việt Nam nên chúng tôi mất một khoảng thời gian để cân bằng và thích nghi", cựu thành viên Emma Nhất Khanh chia sẻ về những khó khăn của nhóm trong thời gian thực tập sinh tại Hàn Quốc.

Nhóm LIME kể lại chuyện làm thực tập sinh ở Hàn Quốc - Ảnh 4.

Cũng theo Nhất Khanh, có một khó khăn nhỏ về ngoại ngữ nên các bạn thực tập sinh cần sớm chuẩn bị học thêm tiếng Hàn Quốc.

Khó khăn là vậy nhưng đây được xem là nền tảng quan trọng để quyết định các thực tập có thể trở thành thần tượng hay không. Những kỹ năng cần thiết mà một nghệ sĩ Kpop phải có sẽ được các công ty giải trí Hàn Quốc đầu tư để rèn luyện, đào tạo cho các "chiến binh" của họ.

Emma Nhất Khanh cũng khẳng định rằng thời gian khổ luyện này đã cho cô những bài học làm nghề mà không phải ai cũng may mắn có được.

"Cá nhân tôi đã tự tin hơn rất nhiều so với ngày xưa, lúc đó tôi khá là nhát và rụt rè. Sau một thời gian thực tập ở Hàn Quốc về thì tự thấy khả năng trình diễn trên sân khấu hay diễn xuất trước máy quay đã tiến bộ hơn rất nhiều. Cường độ tập luyện cao và chế độ ăn uống nghiêm ngặt cũng giúp tôi nâng cao sức khoẻ của bản thân", Emma Nhất Khanh chia sẻ.

Nhóm LIME kể lại chuyện làm thực tập sinh ở Hàn Quốc - Ảnh 5.

Với sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm lâu năm trong việc nắm bắt tiến trình phát triển của âm nhạc Việt Nam, NhacCuaTui trở thành đối tác chính được NV Entertainment của Hàn Quốc lựa chọn để kết hợp thực hiện dự án Starbox 111.

Vào hai ngày 1 và 2-11 tới đây, NhacCuaTui sẽ kết hợp với công ty giải trí Hàn Quốc NV Entertainment tổ chức buổi casting tìm kiếm thực tập sinh cho đội hình nhóm nhạc nữ gồm 5 thành viên của công ty này.

Nhận xét về tiềm năng của các bạn trẻ đam mê Kpop ở Việt Nam, Nhất Khanh cho biết cô thấy thế hệ các bạn trẻ hôm nay có nhiều tiềm năng về cá tính âm nhạc đặc sắc, vũ đạo lẫn sắc vóc: "Chỉ cần thật sự kiên trì, đam mê và không ngừng cố gắng cố thì dù có ở Hàn Quốc hay Việt Nam, các bạn đều sẽ thành công".

‘Starbox 111’ sẽ tổ chức tuyển sinh ở Hà Nội ‘Starbox 111’ sẽ tổ chức tuyển sinh ở Hà Nội

NhacCuaTui và VTVcab vừa đưa ra thông báo chính thức về việc dự án ‘Starbox 111’ sẽ tổ chức thêm một buổi casting tại Hà Nội vào ngày 3-11.

TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận