01/04/2020 09:41 GMT+7

Nhóm giả ‘cái bang’ Hội An: ‘Chúng tôi xin lỗi’

THÁI BÁ DŨNG
THÁI BÁ DŨNG

TTO - Sáng nay một tài khoản được cho là của một thành viên trong nhóm "cái bang" diễn trò gây náo động phố cổ Hội An sáng 31-3 đã lên tiếng nói lời xin lỗi.

Nhóm giả ‘cái bang’ Hội An: ‘Chúng tôi xin lỗi’ - Ảnh 1.

Người nhận mình là một trong những thành viên của nhóm "cái bang" đóng giả ở Hội An sáng 31-3 viết lời xin lỗi - Ảnh: B.D

Người này nói rất lấy làm tiếc về sự việc mà cả nhóm đã làm sáng qua, rằng "một việc làm nhỏ tưởng chỉ là vui mà đã ảnh hưởng tới mọi người".

"Trước tiên, nhóm bạn chúng tôi thành thật xin lỗi cộng đồng Facebook, các cơ quan chức năng TP Hội An và toàn thể người dân Hội An. Tôi lấy làm rất tiếc vì một việc làm nhỏ tưởng chỉ là vui mà đã ảnh hưởng đến sự suy nghĩ của mọi người.

Thực tế là hôm qua (31-3) chúng tôi có việc về Hội An, nhân tiện ghé chợ mua một số đồ cho quán. Tôi thấy có nhiều đồ dùng cho trang trí nên đã mua. Nhân tiện đó chúng tôi cũng đã chụp hình và quay một đoạn clip với mục đích chỉ để làm kỷ niệm.

Nhưng thật không ngờ những hình ảnh và clip đó đã khiến cho nhiều người không hài lòng, nhất là trong mùa dịch COVID-19. Khi cả nước đang căng mình chống dịch.

Nhóm giả ‘cái bang’ Hội An: ‘Chúng tôi xin lỗi’ - Ảnh 2.

Hình ảnh nhóm "cái bang" ngồi ngay chợ phố cổ Hội An - Ảnh: Facebook.

Nhận thấy việc làm của cả nhóm là không đúng, không phù hợp gây sự xáo trộn cho cộng đồng Facebook và xã hội. Nên thông qua đây, nhóm bạn chúng tôi thành thật xin lỗi và sẽ tiêu hủy toàn bộ những hình ảnh, clip đã mà chúng tôi quay lại.

Qua đây chúng tôi cũng thành thật xin lỗi chính quyền, cơ quan chức năng chỉ vì những hình ảnh không tế nhị, những hành động không đẹp trong mùa dịch mà các anh chị đã vất vả.

Chúng tôi thành thật xin lỗi cộng đồng Faebook, các cơ quan báo chí đã biết và đã đưa tin, các cơ quan chức năng và toàn thể người dân Hội An qua câu chuyện được cho là "cái bang" trên.

Nhóm bạn chúng tôi thành thật xin lỗi và cảm ơn sự lượng thứ của mọi người" - status xin lỗi của tài khoản mang tên Tran Thi Minh Thao.


Từ sáng qua 31-3, một video clip ghi lại cảnh một nhóm người dắt díu nhau đi xin tiền giữa trung tâm phố cổ Hội An xuất hiện trên mạng xã hội.

Bốn người này để bộ dạng rách rưới, đầu đội nón cời, khi đi trên phố lúc ngồi bên vệ đường đưa bát xin tiền người qua đường. Xác minh từ camera an ninh, công an biết được nhóm trên đến Hội An trên hai ôtô, gửi xe rồi cùng nhau đi bộ vào trung tâm phố cổ.

Xác nhận với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo Công an TP Hội An cho biết qua truy xuất biển số ôtô của nhóm này, công an xác định hai xe đứng tên Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ Nhôm) và người nhà của Vũ.

"Nhưng để xác định người đi trên xe (và tham gia đi khất thực giả) có phải người nhà của Phan Văn Anh Vũ hay không thì cần phải có thời gian. Trong ngày 1-4, công an sẽ triệu tập những người này, hiện đang sinh sống tại Đà Nẵng, vào làm việc" - lãnh đạo Công an TP Hội An nói.

Đã rõ tên tuổi nhóm ‘cái bang’ đi... xe hơi gây xôn xao dư luận Đã rõ tên tuổi nhóm ‘cái bang’ đi... xe hơi gây xôn xao dư luận

TTO - Trung tá Trương Đức Liên - trưởng Công an phường Minh An (Hội An) - cho biết trong ngày 1-4 sẽ mời nhóm người tại Đà Nẵng vào làm việc liên quan đến video đóng giả người ăn xin gây xôn xao dư luận tại Hội An.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên