Nhờ nhanh trí, giáo viên kịp cứu một mạng người

30/11/2020 11:10 GMT+7

TTO - Julia Koch hiện là một trong những niềm tự hào, cái tên được nhắc đến nhiều nhất tại Trường tiểu học Edgewood (bang Michigan, Mỹ).

Nhờ nhanh trí, giáo viên kịp cứu một mạng người - Ảnh 1.

Cô Julia Koch, niềm tự hào mới nhất của ngôi trường tiểu học Edgewood, Hoa Kỳ - Ảnh: CNN

Những ngày gần đây, Julia dạy nhiều nội dung trực tuyến do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19. Việc giảng dạy trực tuyến không hề đơn giản, đôi khi Julia phải hỗ trợ các bậc phụ huynh, người thân học sinh về những vấn đề kỹ thuật có thể ảnh hưởng đến chất lượng buổi học.

Trong một lần dạy trực tuyến gần đây, Julia nhận được cuộc gọi nhờ hướng dẫn cách sạc máy tính bảng từ Cynthia Phillips - người bà của một học sinh trong lớp. 

"Giọng bà ấy run rẩy lắp bắp. Rõ ràng có gì đó rất không ổn đang xảy ra", Julia kể. 

Linh tính có điều gì bất ổn xảy ra, Julia liền điện thoại cho Charlie Lovelady - hiệu trưởng - nhờ hỗ trợ. Charlie sau đó đã điện thoại ngay cho bà Cynthia, đồng thời liên lạc đường dây 911 nhờ can thiệp khẩn cấp.

"Tôi nhận ra ngay vấn đề bởi người cha của tôi cũng từng qua đời vì đột quỵ. Tôi tin rằng bà Cynthia có những triệu chứng hệt như cha tôi ngày xưa", Charlie chia sẻ. Dù đã nhờ 911 hỗ trợ, Charlie vẫn điều hai nhân viên trường tới tận nhà bà Cynthia để kiểm tra tình hình cũng như thay bà chăm sóc các đứa trẻ trong trường hợp cần thiết.

Sự quan tâm hết mực từ những người thầy của cháu mình khiến bà Cynthia xúc động. "Tôi có thể đã chẳng được cứu khỏi nếu các thầy cô trên không nhanh nhạy xử trí. Cảm ơn đất trời vì tôi đã không phải trút hơi thở cuối cùng trước mặt những đứa cháu của mình", bà Cynthia nói với kênh truyền hình CNN. Hiện sức khỏe của bà đang dần cải thiện.

Nói về hành động đầy ý nghĩa của bản thân, Charlie cho biết đó là điều phải làm bởi một người giáo viên tốt thực thụ là người không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn phải biết chia sẻ, giúp đỡ với học trò cũng như người thân của các em.

"Tôi thật sự tự hào về các đồng nghiệp của mình. Họ đã không chút do dự giúp đỡ những ai hoạn nạn", vị hiệu trưởng ngôi trường tiểu học trên không ngừng nhấn mạnh đầy cảm xúc.

Người hùng thiệt mạng vì cứu đội bóng Thái được tôn vinh Người hùng thiệt mạng vì cứu đội bóng Thái được tôn vinh

TTO - Ông Samarn Kunan, cựu thành viên đặc nhiệm Seal Hải quân Thái Lan, đang là người hùng trong chiến dịch giải cứu 12 cậu bé và huấn luyện viên kẹt trong hang động Tham Luang.

CÔNG NHẬT (theo CNN)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận