Thứ 7, ngày 27 tháng 11 năm 2021

Người hùng thiệt mạng vì cứu đội bóng Thái được tôn vinh

06/07/2018 12:40 GMT+7

TTO - Ông Samarn Kunan, cựu thành viên đặc nhiệm Seal Hải quân Thái Lan, đang là người hùng trong chiến dịch giải cứu 12 cậu bé và huấn luyện viên kẹt trong hang động Tham Luang.

Người hùng thiệt mạng vì cứu đội bóng Thái được tôn vinh - Ảnh 1.

Hình ảnh ông Samarn Kunan đang ngập tràn mạng xã hội với những lời chia buồn, động viên, thương tiếc. Người đàn ông này đã hi sinh trong nhiệm vụ giải cứu đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt trong hang Tham Luang - Ảnh: TWITTER

Trong ngày hôm nay 6-7, Nhà Vua Thái lập tức tuyên bố Hoàng gia sẽ tổ chức đám tang cho ông Samarn Kunan, người đã hi sinh trong chiến dịch giải cứu đội bóng U-16 mắc kẹt trong hang động Tham Luang.

Ông Kunan, 37 tuổi, cựu viên lực lượng đặc nhiệm SEAL của Hải quân Thái Lan đã bắt đầu làm nhiệm vụ tiếp dưỡng khí trong hang từ 20h30 tối 5-7.

Tuy nhiên trên đường trở ra cửa hang, ông đã thiếu dưỡng khí cho chính mình và rơi vào tình trạng hôn mê. Mặc dù đồng đội đã tiến hành hô hấp nhân tạo nhưng không thể cứu vãn tình hình.

Đến 1h sáng 6-7, họ thông báo ông Kunan đã qua đời.

Đây là cái chết đầu tiên trong vụ giải cứu 12 cậu bé trong đội bóng Thái Lan cùng HLV bị kẹt bên trong suốt 2 tuần qua.

Người hùng thiệt mạng vì cứu đội bóng Thái được tôn vinh - Ảnh 2.

Ông Kunan lúc còn sống - Ảnh: TWITTER

Bên cạnh những lo lắng thương vong tiếp theo, người dân Thái Lan cũng như người quan tâm tới vụ mắc kẹt lần này đang tri ân, gửi lời chia buồn cùng ông Kunan và thân nhân, đồng đội của người lính dũng cảm này.

Đài BBC dẫn lời một quan chức Thái Lan nói ngắn gọn nhưng nghe chua xót: "Công việc của anh ta là cung cấp dưỡng khí. Rồi anh ta không còn đủ dưỡng khí để trở về".

Trên mạng xã hội, hình ảnh về ông Kunan được chia sẻ chóng mặt trong buổi sáng ngày 6-7, khi cựu đặc nhiệm này được mô tả như một người hùng.

Rashel Stephenson, một người dùng Twitter viết: "Còn ai nữa đang khắc khoải khi nghe tin về cuộc giải cứu trong hang động Thái Lan? Thật lo lắng cho những cậu bé và gia đình họ".

#ถ้ำหลวง là hashtag đang nổi bật trên Twitter Thái Lan.

Người hùng thiệt mạng vì cứu đội bóng Thái được tôn vinh - Ảnh 3.

"Mẹ ơi, vì sao những người tốt nhất lại chết?" - "Trong một vườn hoa, con chọn đóa hoa nào?" - "Đóa hoa đẹp nhất". Một tài khoản Twitter ở Thái Lan mô tả sự hi sinh cao đẹp của ông Kunan bằng một đoạn đối thoại

Người hùng thiệt mạng vì cứu đội bóng Thái được tôn vinh - Ảnh 4.

"Hành động hơn lời nói". Tài khoản Lunar Lin nhấn mạnh sự hi sinh của ông Kunan đã nói lên tất cả nỗ lực của cơ quan cứu hộ Thái Lan - Ảnh: TWITTER

Người hùng thiệt mạng vì cứu đội bóng Thái được tôn vinh - Ảnh 5.

Tri ân ông Kunan bằng những lời chúc tốt đẹp lên Thiên Đàng.

Người hùng thiệt mạng vì cứu đội bóng Thái được tôn vinh - Ảnh 6.

"Dù ông là ai, sự hi sinh vĩ đại ông để lại, công việc khó khăn nhất đời người có thể làm, ông luôn là người hùng của chúng tôi"

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận