19/06/2021 16:54 GMT+7

Nhờ người đi cách ly giùm, hai người chia nhau tiền phạt 15 triệu

M.VINH
M.VINH

TTO - Ban điều hành rà soát thông tin cá nhân, khai báo y tế các trường hợp vào cách ly bất ngờ phát hiện thêm ông Trần Đức Duy đang cách ly dù không có trong danh sách, trong khi đó lại thiếu ông Dũng - người đang thuộc diện cách ly bắt buộc.

Nhờ người đi cách ly giùm, hai người chia nhau tiền phạt 15 triệu - Ảnh 1.

Nhân viên y tế kiểm tra thông tin tài xế đi qua trạm kiểm dịch của Lâm Đồng trên quốc lộ 27C (nối Lâm Đồng - Khánh Hòa), nơi xảy ra vụ tráo người - Ảnh: M.V.

Ngày 19-6, liên quan đến vụ tráo người cách ly, UBND huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng) thông tin đã ra quyết định xử phạt ông Đặng Ngọc Dũng (51 tuổi) và ông Trần Đức Duy (39 tuổi), cùng ngụ phường 11 (TP Đà Lạt), mỗi người 7,5 triệu đồng. 

Ông Dũng là người đã trốn cách ly sau khi đi từ Bắc Ninh về Lâm Đồng. Ông Duy là người được ông Dũng nhờ đi cách ly thay.

Trước đó, lúc 21h ngày 2-6, khu cách ly tập trung Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận ông Đặng Ngọc Dũng và N.V.N. (30 tuổi) vào cách ly tập trung vì đây là trường hợp về từ vùng có dịch, tỉnh Bắc Ninh. 

Đến ngày 4-6, ban điều hành rà soát thông tin cá nhân, khai báo y tế của các trường hợp vào cách ly thì phát hiện thêm ông Trần Đức Duy đang cách ly dù không có trong danh sách, trong khi đó lại thiếu ông Dũng - người đang thuộc diện cách ly bắt buộc. 

Ông Duy được mời làm việc riêng và được phát hiện đi cách ly thay cho ông Dũng. Đến chiều 4-6, Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương đã bàn giao ông Dũng cho khu cách ly để cách ly tập trung theo đúng quyết định đã ban hành trước đó, đồng thời bổ sung quyết định áp dụng biện pháp cách ly tập trung đối với trường hợp đi cách ly thay là ông Duy.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương, điểm sơ hở khiến người thuộc diện đi cách ly tập trung có cơ hội tráo người là khi cán bộ y tế của trung tâm đưa các trường hợp đi cách ly tập trung đều mặc đồ bảo hộ trên xe, đến nơi họ giao quyết định và người được cách ly cho cơ sở tiếp nhận nhưng không kiểm tra kỹ giấy tờ tùy thân. 

Mặt khác, ông Dũng đã sắp xếp thỏa thuận trước với Duy nên ngay tại nơi phân loại (trạm kiểm dịch) đã tự đổi người, khai cùng một địa chỉ trước đó nên lực lượng chức năng không phát hiện ngay việc tráo đổi khi tiếp nhận cách ly.

Ông Dũng bị xử phạt về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Ông Duy bị phạt về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

F1 ở Lâm Đồng tráo người để trốn cách ly tập trung F1 ở Lâm Đồng tráo người để trốn cách ly tập trung

TTO - Trường hợp F1 nhờ người thay thế để trốn cách ly tập trung vừa bị Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng phát hiện.

M.VINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên