07/06/2021 14:39 GMT+7

F1 ở Lâm Đồng tráo người để trốn cách ly tập trung

M.VINH
M.VINH

TTO - Trường hợp F1 nhờ người thay thế để trốn cách ly tập trung vừa bị Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng phát hiện.

F1 ở Lâm Đồng tráo người để trốn cách ly tập trung - Ảnh 1.

Sát khuẩn xe và người vào khu cách ly tập trung tại Lâm Đồng - Ảnh: M.V.

Ngày 7-6, Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã phát hiện F1 nhờ người thay thế để trốn cách ly.

Trước đó, 21h đêm 2-6, khu cách ly tập trung Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận ông Đ.N.D. (51 tuổi) và N.V.N. (30 tuổi) vào cách ly tập trung vì đây là trường hợp F1 của bệnh nhân COVID-19.

Đến ngày 4-6, ban điều hành rà soát thông tin cá nhân, khai báo y tế của các trường hợp vào cách ly thì phát hiện có thêm ông T.Đ.D. (39 tuổi, trú phường 11, TP Đà Lạt) đang cách ly, trong khi đó lại thiếu ông Đ.N.D. - người đang thuộc diện cách ly bắt buộc.

Ông T.Đ.D. được mời làm việc riêng và được phát hiện đi cách ly thay cho ông Đ.N.D..

Sự việc được thông báo đến UBND huyện Lạc Dương và TP Đà Lạt. Đến chiều 4-6, Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương đã bàn giao ông Đ.N.D. cho khu cách ly để cách ly tập trung theo đúng quyết định đã ban hành trước đó.

Đồng thời, bổ sung quyết định áp dụng biện pháp cách ly tập trung đối với trường hợp đi cách ly thay là ông T.Đ.D..

F1 ở Lâm Đồng tráo người để trốn cách ly tập trung - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng phân loại người đến Lâm Đồng từ các tỉnh thành để tiến hành cách ly - Ảnh: M.V.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Lạc Dương, khi cán bộ y tế của trung tâm đưa các trường hợp đi cách ly tập trung đều mặc đồ bảo hộ trên xe, đến nơi họ giao quyết định và người được cách ly cho cơ sở tiếp nhận nên chưa phát hiện được ngay việc tráo đổi người đi cách ly thay.

Hơn nữa, do ông Đ.N.D. đã sắp xếp thỏa thuận với T.Đ.D. khai cùng một địa chỉ trước đó nên lực lượng chức năng không phát hiện ra việc tráo đổi cho đến khi cơ quan chức năng thẩm định lại trong quá trình ông T.Đ.D. cách ly.

Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã giao thanh tra Sở Y tế phối hợp ban điều hành khu cách ly làm việc với ông T.Đ.D. để có biện pháp xử lý sau khi ông D. hoàn thành thời gian cách ly 21 ngày.

Các đơn vị, cá nhân có liên quan có báo cáo sự việc để củng cố hồ sơ xử lý trường hợp ông T.Đ.D. vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hiện cả hai ông T.Đ.D. và Đ.N.D. đều thừa nhận việc tráo đổi người cách ly vừa bị cơ quan chức năng phát hiện.

5 người trốn cách ly ở Hải Dương: phạt mỗi người 7,5 triệu đồng 5 người trốn cách ly ở Hải Dương: phạt mỗi người 7,5 triệu đồng

TTO - UBND tỉnh Hải Dương vừa ra quyết định xử phạt 5 người trốn cách ly y tế với tổng số tiền phạt là 37,5 triệu đồng.

M.VINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên