27/05/2021 18:38 GMT+7

Phạt 10 triệu đồng F1 trốn cách ly tập trung, cố thủ trên tầng 3

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với một trường hợp F1 trốn cách ly tập trung rồi lên tầng 3 đóng cửa, khiến lực lượng chức năng phải điều xe thang, phá cửa để cưỡng chế.

Phạt 10 triệu đồng F1 trốn cách ly tập trung, cố thủ trên tầng 3 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng điều xe thang, phá cửa cưỡng chế F1 đưa đi cách ly tập trung - Ảnh: Cắt từ clip

Chiều 27-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Onlineông Đặng Đình Hoan, chủ tịch UBND TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang), cho biết đã quyết định xử phạt hành chính đối với bà Phạm Thị Q. (44 tuổi, ở tổ 6, phường Trần Nguyên Hãn) 10 triệu đồng về hành vi trốn tránh áp dụng biện pháp cách ly y tế, quy định tại điểm b khoản 1 điều 11 nghị định 117.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, ngày 25-5, UBND phường Trần Nguyên Hãn nhận được thông báo của xã Yên Lư (huyện Yên Dũng) về việc trên địa bàn có 2 trường hợp là Phạm Văn T. (69 tuổi) và bà Phạm Thị Q. (con ông T., cùng ở tổ 6, phường Trần Nguyên Hãn) có tiếp xúc với F0. 

Sau đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 đã đến thông báo và yêu cầu ông T. và bà Q. đến trạm y tế khai báo và thực hiện biện pháp cách ly phù hợp.

Sáng 26-5, ông T. đã đi khai báo y tế, nhưng bà Q. không tự giác khai báo. Khi cơ quan chức năng đến làm việc, bà Q. cũng không thành khẩn khai báo. 

Lực lượng chức năng TP Bắc Giang điều xe thang, phá cửa cưỡng chế F1 đưa đi cách ly tập trung - Video: A.HOÀNG

Khoảng 16h ngày 26-5, tổ công tác của phường và tổ dân phố số 6 đã đến làm việc và lấy mẫu xét nghiệm nhanh đối với ông T. và bà Q., kết quả đều âm tính. 

Tổ công tác đã vận động, tuyên truyền ông T. và bà Q. chuẩn bị tư trang đi cách ly tập trung. Lúc này bà Q. nói không chấp hành và yêu cầu tổ công tác phải đưa ra các chứng cứ. Khi tổ công tác đưa ra các chứng cứ thì bà Q. xin ở nhà để cầu Chúa xong mới đi, rồi bỏ lên tầng 3 chốt cửa lại.

Đến 17h30, khi có quyết định của chủ tịch UBND TP về việc đưa đi cách ly tập trung thì chỉ có ông T. chấp hành, còn bà Q. vẫn ngoan cố ngồi trên tầng 3.

Sau nhiều giờ thuyết phục bất thành, khoảng 20h30 phường đã quyết định cưỡng chế đối với bà Q.. 

Lực lượng chức năng đã triển khai 2 mũi, một mũi đi từ cầu thang lên tầng 3, còn một mũi được xe thang đưa lên bancông ngoài tầng 3. Sau đó, lực lượng chức năng phá cửa cưỡng chế bà Q. đi cách ly tập trung.

Quá trình áp giải xuống tầng 1, bà Q. liên tục lấy lý do như phải cầu nguyện, đau chân, lấy quần áo... để lấy cớ "hoãn binh", nhưng tổ công tác quyết tâm đưa bà Q. ra xe y tế để đưa đi cách ly tập trung. 

Đầu giờ chiều 27-5, phường Trần Nguyễn Hãn đề xuất lãnh đạo TP Bắc Giang xử phạt hành chính về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế với mức phạt cao nhất. 

Bắt giữ cô gái F1 18 tuổi hai lần trốn khỏi khu cách ly tập trung Bắt giữ cô gái F1 18 tuổi hai lần trốn khỏi khu cách ly tập trung

TTO - Trang Thị Dung là người thuộc trường hợp F1, nhưng đã 2 lần bỏ trốn khỏi khu vực phong tỏa và khu cách ly y tế. Sau gần 2 ngày từ Điện Biên xuống Hà Nam, cô gái này đã bị công an phát hiện, bắt giữ.

CHÍ TUỆ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên